4 nguyên tắc cần nắm vững khi thực hiện điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 4 nguyên tắc cần nắm vững khi thực hiện điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng

4 nguyên tắc cần nắm vững khi thực hiện điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng

Các thí sinh muốn có cơ hội trúng tuyển các trường Đại học, Cao đẳng mình yêu thích cần nắm vững các nguyên tắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong năm 2020.

4 nguyên tắc cần nắm vững khi thực hiện điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng

Theo nguồn tin Giáo dục, từ ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến và từ ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9,  thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Trong thời gian này, các lưu ý những “nguyên tắc vàng” để có cơ hội đỗ vào trường đại học yêu thích.

4 nguyên tắc cần nắm vững khi thực hiện điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng

Để giúp các bạn trẻ nâng cao cơ hội trúng tuyển vào những trường học mình yêu thích, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số nguyên tắc điều chỉnh nguyện vọng đại học, cao đẳng năm 2020 như sau:

  • Thứ 1: Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích, vì nếu nguyện vọng cao hơn đã trúng tuyển thì các nguyện vọng thấp hơn sẽ không được xét trúng tuyển cho dù thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn.
  • Thứ 2: Thí sinh chọn đúng ngành yêu thích, đừng vì trường yêu thích mà cố gắng chọn ngành dễ đậu nhưng lại không muốn học sau này. Học được ngành mình yêu thích là điều vô cùng quan trọng, các thí sinh sẽ có động lực, mục tiêu để phấn đấu. Với ngành nghề mình yêu thích, thí sinh sẽ không phải chịu áp lực trong việc học, vì sự đam mê ấy sinh ra nỗ lực để chúng ta có thể vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Vì thế, những ngày trên giảng đường của bạn cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn, có cảm hứng hơn trong học tập và sáng tạo. Đừng vì trường mình thích vào mà chọn ngành điểm thấp để dễ đỗ mà sau lại không muốn học. Nhiều TS lựa chọn ngành nghề theo sự sắp đặt của gia đình, nhưng nên nhớ, nếu không yêu thích ngành học đó thì sẽ không có động lực, chán nản khi theo học.
  • Thứ 3: Thí sinh phải có ít nhất một nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Liệt kê ra danh sách các trường và ngành mà thí sinh yêu thích và muốn theo học, xem điểm chuẩn các năm trước của những trường này. Thí sinh loại bỏ những trường có điểm chuẩn những năm trước quá cao so với điểm theo năng lực của mình. Để tăng tính an toàn, thí sinh nên chọn trường có điểm chuẩn các năm trước bằng và thấp hơn điểm tổ hợp môn của mình. Sắp xếp các nhóm để điều chỉnh nguyện vọng: thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.
  • Thứ 4: Thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Học ngành Y Dược để sở hữu những cơ hội việc làm tiềm năng

Học ngành Y Dược để sở hữu những cơ hội việc làm tiềm năng

Ngành Y Dược là ngành học vẫn luôn tạo ra cơ hội việc làm bền vững cho các bạn trẻ, nhất là khi cuộc sống thay đổi khiến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm hay chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng, môi trường không khí…là những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều bệnh lý gia tăng, thậm chí còn có nguy cơ trẻ hóa. Vì thế, câu nói “Nhất Y, nhì Dược” vẫn luôn đúng ở mọi thời điểm.

Vì thế, nếu không có đủ điểm để bức vào các trường Đại học thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký học ngành Y Dược ở hệ Cao đẳng.  Nếu các thí sinh có học lực trung bình khá, chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thực hiện miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược cho các thí sinh nhập học trước ngày 25/10/2020 tại Hà Nội.

Với thời gian học 3 năm, các bạn trẻ sẽ tiếp thu được kiến thức chuyên môn và được rèn luyện kỹ năng thực hành. Nhà trường tin với truyền thống đào tạo ngành Y Dược lâu đời sẽ giúp các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ trở thành cán bộ ngành Y Dược tốt nhất, sánh ngang với các cử nhân theo học hệ đại học.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo hệ chính quy gồm:

Ngoài cách gửi hồ sơ thì ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Đăng ký trực tuyến

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913