Có nên chọn ngành học HOT trong năm 2020 hay không? Có nên chọn ngành học HOT trong năm 2020 hay không?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Có nên chọn ngành học HOT trong năm 2020 hay không?

Có nên chọn ngành học HOT trong năm 2020 hay không?

Có nên chọn ngành học HOT trong năm 2020 hay không là điều được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi việc tính toán những cơ hội việc làm tiềm năng trong tương lai còn dựa trên rất nhiều yếu tố.

Có nên chọn ngành học HOT trong năm 2020 hay không?

Có nên chọn ngành học HOT trong năm 2020 hay không?

Nhiều chuyên gia tư vấn tuyển sinh nhận định, ngành hot là do quan niệm của thí sinh và xã hội với những ngành có tỷ lệ đăng ký và điểm chuẩn cao. Nhưng còn một quan niệm nữa mà ít người hiểu được, đó là ngành hot là ngành có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Thực tế, không một nhà tuyển dụng nào chọn ứng cử viên chỉ dựa vào bằng cấp mà không cần kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc… Chính vì vậy, ngay cả khi bạn chọn một ngành không hot, không phải có điểm chuẩn đầu vào quá cao nhưng cơ hội có việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường vẫn rộng mở là hoàn toàn có khả năng, đơn cử như ngành Hộ sinh, Vật lý trị liệu, rất ít người biết đến nhưng cơ hội việc làm không hề thua kém các cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng.

Ngoài ra, khối các ngành Khoa học cơ bản không phải là các ngành hút thí sinh như Kinh tế, Tài chính. Nhưng như thống kê của trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, một ngành không phải hot của trường là khối ngành Khoa học trái đất và Tài nguyên-Môi trường đang là những ngành rất “khát” nhân lực, đang rất cần nhân lực chất lượng cao. Những sinh viên được đào tạo tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoàn toàn đáp ứng được.

Ngược lại, thực tế đã ghi nhận không phải mọi sinh viên học những ngành hot, kể cả ở các trường top đầu có việc làm như ý ngay khi ra trường bởi còn dựa vào sự nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng… trong quá trình học tập. Chính vì vậy, nếu sinh viên chịu khó học tập và tìm kiếm cơ hội cho mình thì ngay cả khi bạn chọn một ngành bình thường nhưng vẫn có thể tạo ra cơ hội việc làm phi thường ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Tìm hiểu kỹ về ngành nghề mình lựa chọn ở tất cả các khía cạnh phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện tài chính của gia đình và nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động… sẽ giúp mỗi thí sinh có được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình thay vì đuổi theo cái gọi là ngành hot không hề thực tế là lời khuyên đối với tất cả các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Có nên đăng ký học Cao đẳng Y Dược chính quy hay không?

Có nên đăng ký học Cao đẳng Y Dược chính quy hay không?

Hiện nay, tâm lý học những ngành học Hot có thể thấy ở hầu hết các bạn trẻ, khiến tương lai số lượng cung vượt quá lượng cầu. Tuy nhiên, ngành Y Dược là một ngành khá đặc biệt, ở thời cuộc nào thì thứ con người quan tâm nhất vẫn là sức khỏe.

Nhất là khi cuộc sống thay đổi khiến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm hay chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng, môi trường không khí…là những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều bệnh lý gia tăng, thậm chí còn có nguy cơ trẻ hóa.

Không dừng lại ở đó, dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới khiến cuộc đua vắc-xin và thuốc điều trị bệnh càng trở nên mạnh mẽ. Từ đó có thể thấy ngành Y Dược chính là ngành luôn có vị thế cao và con người vẫn hi vọng ngành Y Dược có thể phát triển thêm những tầng cao hơn nữa. Vì thế, câu nói “nhất Y, nhì Dược “ vẫn luôn đúng ở mọi thời đại.  Trên thị trường, thật hiếm thấy có sinh viên tốt nghiệp khối ngành sức khỏe nào có thể thất nghiệp. Họ chính là những thiên thần áo trắng, chịu trách nhiệm và mang sức khỏe đến cho mọi người.

Với sức mạnh và tiềm năng lớn như vậy thì kể cả số lượng cung có lớn đến đâu thì cũng có lượng cầu “đưa tay ra hứng”. Vì thế, nếu các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Y Dược sẽ không phải lo lắng đến cơ hội việc làm trong tương lai.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo hệ chính quy gồm:

Đặc biệt, trong năm 2020, để khuyến khích, động viên tinh thần học tập cho các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2020 đối với học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký theo học trước ngày 25/10/2020. Đây là những cơ hội học tập vô cùng tốt mà các bạn trẻ không nên bỏ qua, vì năm nay nhiều trường Y Dược dự kiến tăng học phí đến 100 triệu đồng/năm.

Để đăng ký theo học, các thí sinh có thể sử dụng hình thức:

  •  

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913