Bé trai béo nhất thế giới phẫu thuật cắt dạ dày để giữ tính mạng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Bé trai béo nhất thế giới phẫu thuật cắt dạ dày để giữ tính mạng

Bé trai béo nhất thế giới phẫu thuật cắt dạ dày để giữ tính mạng

Một cậu bé người Indonesia, 11 tuổi, nặng tới 192kg, được xem là cậu bé nặng nhất thế giới đã phải phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để giảm cân và bảo vệ tính mạng.

Bé trai béo nhất thế giới phẫu thuật cắt dạ dày để giữ tính mạng

Bé trai béo nhất thế giới phẫu thuật cắt dạ dày để giữ tính mạng

Theo đó, cậu bé này tên là Arya Permana, năm nay11 tuổi, sống tại Karawang, phía Tây Java, Indonesia vừa được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để hạn chế trọng lượng tăng lên khi hiện tại cậu bé đã nặng tới 192kg và mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Bố mẹ cậu bé cho biết nếu không làm vậy thì cậu bé có thể sẽ bị đe dọa tính mạng.

Cậu bé béo nhất thế giới cắt bỏ dạ dày để giữ tính mạng

Một thông tin đến từ một bác sĩ cũng là giảng viên đang giảng dạy lớp Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay là: với trọng lượng khổng lồ và quá lớn của mình, cậu bé khó có thể sinh hoạt và học tập bình thường như những đứa trẻ bình thường khác. Cụ thể kích thước quá khổ này đã khiến cậu bé không thể tự đi bộ đến trường. Chính điều này đã buộc Arya phải ngừng đi học và phải ở nhà. Mặc dù không muốn như vậy nhưng thực tế là cậu bé khó có thể đi đến trường mà không cần sự hỗ trợ của người khác. Hiện, Arya chỉ mặc một chiếc khăn choàng vì không có một bộ quần áo hay trang phục nào khác có thể vừa với cậu bé. Thông tin cũng cho hay rằng bố mẹ cậu bé lớn nhất thế giới không thể tìm được quần áo phù hợp với con mình nữa nên chỉ cho cậu bé 1 chiếc khăn choàng.

Đây cũng chính là lý do khiến Arya không thể mặc vừa quần áo phù hợp và cậu bé thường chỉ có cách quấn khăn lên người. Điều này sẽ khiến cơ thể cậu cảm thấy thoải mái hơn và có thể hoạt động bình thường. Điều này được nhiều sinh viên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công nhận và đồng ý.

Cậu bé nặng 192 kg lúc sinh ra bình thường và khỏe mạnh

Cậu bé nặng 192 kg lúc sinh ra bình thường và khỏe mạnh

Nói thêm về tình trạng trọng lượng quá cao 192kg của cậu bé béo nhất thế giới, Arya cũng là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khoẻ của cậu bé vì béo quá thì sức khỏe và một số bệnh có thể khiến cậu bé gặp nhiều nguy hiểm đến tính mạng. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì: Arya thường có biểu hiện là thở gấp, và luôn phải ngủ với tư thế đầu dựa vào bức tường mới thở được. Chính thói quen này đã khiến cậu bé ngủ và sau đó thì một bên trán bị thâm tím.

Chào đời với cân nặng bình thường

Theo lời kể cũng như thông tin từ một sinh viên đang theo học liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì khi cậu bé chào đời, Arya có cân nặng 3,7kg và hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Tất cả những bất thường cho đến 5 tuổi. Mẹ cậu cho hay rằng đến khi 9 tuổi thì Arya tăng đến 127kg. Thực sự với cân nặng này thì Arya Permana khó có thể sinh hoạt bình thường và khỏe mạnh được.

Theo báo chí thì bố mẹ của Arya ban đầu từ chối cho con trai phẫu thuật theo lời khuyên của bác sĩ nhưng do tính mạng con trai gặp nguy hiểm nên họ đã quyết định để con trai cắt dạ dày. Được biết, Arya là người trẻ nhất từng trải qua cuộc phẫu thuật dạ dày, kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ đã khiến Arya Permana ít năng lượng hơn vào cơ thể.

Trang Minh – yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913