7 lý do phổ biến khiến “ngày đèn đỏ” của bạn kéo dài hơn chu kỳ?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / 7 lý do phổ biến khiến “ngày đèn đỏ” của bạn kéo dài hơn chu kỳ?

7 lý do phổ biến khiến “ngày đèn đỏ” của bạn kéo dài hơn chu kỳ?

Kinh nguyệt hàng tháng theo chu kỳ là chuyện hết sức bình thường ở phụ nữ nhưng đột nhiên “ngày đèn đỏ” bỗng kéo dài thêm thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân ngay lập tức.

7 lý do phổ biến khiến “ngày đèn đỏ” của bạn kéo dài hơn chu kỳ?

7 lý do phổ biến khiến “ngày đèn đỏ” của bạn kéo dài hơn chu kỳ?

Theo các chuyên gia có rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan khiến cho chu kỳ của bạn trở nên bất thường. Các chuyên gia khuyến cáo nếu thấy 3 tháng liên tục có dấu hiệu bất thường thì bạn nên đến để thăm khám ngay. Dưới đây là 7 nguyên nhân chính khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị bị đột nhiên bất thường bất ngờ.

Phụ nữ tiền mãn kinh có dấu hiệu bất thường

Đầu tiên ở độ tuổi mới dậy thì và độ tuổi tiền mãn kinh chính là hai giai đoạn đang thích ứng với sự thay đổi của cơ thể nên sẽ ảnh hưởng đến thời gian kinh nguyệt và lượng máu. Theo đó, nếu bạn thấy có sự thay đổi thì đó có thể là dấu hiệu của phụ nữ chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Thuốc tránh thai làm lượng máu kinh bất thường

Theo Prevention, một trang báo về sức khỏe uy tín khẳng định rằng không phải tất cả chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể phụ nữ đều giống nhau. Tuy nhiên, nếu nhận thấy chu kỳ của bản thân bị thay đổi thì nên cân nhắc để đến khám bác sĩ ngay trước khi quá muộn.

Sử dụng thuốc tránh thai làm chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Sử dụng thuốc tránh thai làm chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Bác sĩ, giảng viên Nguyễn Thanh Hậu hiện đang giảng dạy lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hat thuốc tránh thai chứa các thành phần điều tiết và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Chỉ những người có quá nhiều máu kinh mới nên dùng để tiết chế, và nếu ngừng dùng thuốc tránh thai thì không nên dùng thuốc chứa hormone vì chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở nên nặng nề hơn.

Sử dụng thuốc chống đông máu làm máu ra nhiều hơn

Phân tích của một chuyên gia cũng là một giảng viên đang công tác ở Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay nếu bạn dùng thuốc chống đông máu như thuốc aspirin thì có tác dụng giúp máu chảy qua cơ thể dễ dàng hơn. Điều này làm cho kinh nguyệt cũng ra nhiều hơn và kéo dài hơn bình thường nên bạn cần hết sức lưu ý.

Rối loạn đông máu

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và máu kinh bỗng nhiên xuất hiện nhiều hơn thì cũng là lúc bạn bị rối loạn đông máu. Điều này xảy ra với nhiều loại bệnh máu khác nhau. Theo thống kê từ một bác sĩ thì có đến 2-4 triệu người Mỹ bị bệnh Von Willebrand, do thiếu hụt hoặc giảm hoạt tính của một protein đông cầm máu.

U xơ tử cung làm cho chu kỳ bất thường

Nếu bạn chưa biết đến u xơ tử cung thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản là những khối u nhỏ, không ung thư bên trong tử cung. Dấu hiệu đầu tiên là rối loạn chu kỳ và lượng máu kéo dài hơn. Đây cũng chính là kết quả đến từ nghiên cứu từ Bệnh viện Phụ nữ Birmingham tại Anh. Theo đó cho thấy 70% phụ nữ gặp tình trạng này ở tuổi 50 trở lên thường bị chảy máu giữa chu kỳ và có máu cục trong chu kỳ. Điều này được khẳng định từ một bác sĩ cũng là giảng viên dạy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

U xơ tử cung cũng khiến máu kinh ra nhiều hơn

U xơ tử cung cũng khiến máu kinh ra nhiều hơn

Hội chứng buồng trứng đa nang

Bên cạnh u xơ tử cung thì có thể thấy rằng những phụ nữ mắc hội chứng buồng chứng đa nang cũng thường xuyên gặp dấu hiệu phổ biến này. Tuy nhiên, hội chứng này gặp ở 10% phụ nữ và đa số phụ nữ không nhận ra nó. Chu kỳ kinh nguyệt của những người này thường rối loạn, chảy máu nhiều hoặc kéo dài.

Bệnh qua đường tình dục

Một số bệnh lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia hoặc bất kỳ nhiễm trùng nào trên niêm mạc tử cung có thể gây ra chảy máu nặng trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Nếu bạn đã từng có quan hệ tình dục không an toàn mà thấy dấu hiệu bất thường thì nên đi kiểm tra ngay.

Trang Minh – yduochn.com

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913