Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?
Home / Liên Thông Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được không? Thời gian học và học phí như thế nào?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Trả lời.

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là yêu cầu cấp thiết hiện nay đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp ở nhóm ngành sức khỏe để phù hợp với thông tư của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa trình độ cán bộ làm việc tại các cơ sở Y tế. Trong đó nhiều bạn tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ở nhóm ngành sức khỏe từ năm 2017, thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành Điều dưỡng thì cần học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng để phù hợp với chuyên ngành dự tuyển trong vòng 03 tháng.

Như vậy trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học 1,3 năm

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học 1,3 năm

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Thời gian học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì thời gian học sẽ cộng thêm 03 tháng học chuyển đổi ngành Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp thí sinh được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cần thiết đối với trình độ Điều dưỡng viên Cao đẳng.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng có giá trị sử dụng trên toàn quốc, được tham gia thi tuyển công chức/viên chức, được học liên thông tiếp lên Đại học Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không có điều kiện đi học trong giờ hành chính, Nhà trường tổ chức lớp học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần phù hợp với những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Học phí liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng: 800k/tháng.

Cơ hội đi xuất khẩu lao động khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội đi xuất khẩu lao động khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu của trường).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập hệ Trung cấp.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp (nếu có).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT và bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 Sơ yếu lý lịch đã điền thông tin và đóng dấu xác nhận của địa phương).
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh vui lòng nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913