TOP 8 chiêu lừa đảo việc làm đối với tân sinh viên thường gặp nhất
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / TOP 8 chiêu lừa đảo việc làm tân sinh viên thường gặp nhất

TOP 8 chiêu lừa đảo việc làm tân sinh viên thường gặp nhất

Tân sinh viên chính là đối tượng mà kẻ lừa đảo nhắm vào nhiều nhất chính vì vậy tự trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh một số các chiêu lừa đảo là điều vô cùng cần thiết.

TOP 8 chiêu lừa đảo việc làm đối với tân sinh viên thường gặp nhất

TOP 8 chiêu lừa đảo việc làm tân sinh viên thường gặp nhất

TOP 8 chiêu lừa đảo việc làm đối với tân sinh viên thường gặp nhất

 • Đánh máy vi tính tại nhà

Đối với những bạn sinh viên không có nhiều thời gian ra ngoài làm việc thì đánh máy vi tính tại nhà được xem là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Đánh vào tâm lý này của sinh viên các công ty thường xuyên đăng những mẫu tin, cộng tác viên, quảng cáo tuyển nhân viên,…với mức lương hấp dẫn. Nhưng thực tế, tân sinh viên sẽ phải hoàn trả từ 200 – 500000 VNĐ cộng thêm phí bảo trì vài chục ngàn, sau đó sinh viên về nhà ngồi chờ nhận việc, nhưng sau đó công ty có giao việc thật sự trả lương không như tin đã đăng hai là biến mất.

 • Bán hàng online

Theo như những thông tin mà Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, hàng ngày chỉ cần vào các trang tin tuyển dụng dành cho sinh viên, việc làm online bạn sẽ không khó thấy hàng chục những tin tức tuyển dụng làm cộng tác viên cho các cửa hàng, tuyển nhân viên, công ty chuyên bán mỹ phẩm, quần áo,….với mức lương cực kì hấp dẫn từ 5000000 – 10000000 VNĐ một tháng. Tuy nhiên, hầu như những cơ sở này đều yêu cần sinh viên đóng thêm một khoản phí, đây là khoản phí không hề nhỏ, khi nhận việc tân sinh viên phải trải qua hàng chục những thủ tục vô cùng phức tạp, thậm chí phải đóng hàng trăm loại phí khác nhau, cuối cùng mất cả chì lẫn chài.

 • Làm bảo vệ tại các siêu thị

Các nơi tuyển dụng bảo vệ mở ra và tuyển dụng nam từ 18 – 45 làm bảo vệ cho các rạp chiếu phim, công ty, quán ăn,…với mức lương vô cùng hấp dẫn từ 3000000 – 5000000 VNĐ theo các ca khác nhau với thời gian được cho rằng vô cùng linh hoạt đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nếu muốn nhận việc bạn phải bỏ ra một khoản từ 200000 -300000 VNĐ và tiền đồng phục cũng từ 100000 -200000 VNĐ nhưng cũng chỉ chờ đợi việc trong mòn mỏi.

Tân sinh viên càn hết sức lưu ý để tránh những chiêu lừa đào này

Tân sinh viên càn hết sức lưu ý để tránh những chiêu lừa đào này

 • Bán hàng đa cấp

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội phân tích, bán hàng đa cấp là hình thức bán hàng vô cùng tốt được phát triển ở các nước phát triển Phương Tây tuy nhiên khi về tới Việt Nam các công ty lợi dụng kẽ hở trong luật ở nước ta và sự cả tin của mọi người để kiếm tiền bất chính. Các bạn sinh viên sẽ được hứa hẹn với mức lương từ chục triệu thậm chí 1 tỷ một năm, nhưng để tham gia vào hệ thống này tân sinh viên cần phải phải đóng tiền làm thủ tục, tiền tập huấn, tiền thế chân và nhiều khoản tiền khác mà không thấy tiền thu về đâu.

 • Tuyển nhân viên soát vé, coi camera ở rạp chiếu phim, lotte, siêu thị

Tuyển nhân viên soát vé, coi camera ở rạp chiếu phim, lotte, siêu thị,…được xem là việc nhẹ lương cao chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến sinh viên hy vọng có được công việc như ý để trang trải học phí. Tuy nhiên, sinh viên vẫn phải đóng tiền thế chân, giữ lại chứng minh nhân dân và một số giấy tờ tùy thân khác mà không rõ nguyên do kết quả cũng là mất tiền và tốn nhiều thời gian cho công việc không như mơ này.

 • Phát tờ rơi

Phát tờ rơi công việc không quá khó và không đến mức quá nặng nhọc, nơi có chất lượng thì không nói, nhưng có rất nhiều kẻ lợi dụng công việc này để lừa đảo hoặc trả công không bằng công sức các bạn đã bỏ ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913