Những điều tân sinh viên cần lưu ý khi đi tìm phòng trọ
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những điều tân sinh viên cần lưu ý khi đi tìm phòng trọ

Những điều tân sinh viên cần lưu ý khi đi tìm phòng trọ

Vấn đề quan trọng nhất cho những bạn tân sinh viên trong những ngày đầu nhập học chính là tìm được nhà trọ. Để tìm được nhà trọ phù hợp với nhu cầu tân sinh viên cần lưu ý những điều dưới đây.

Những điều tân sinh viên cần lưu ý khi đi tìm phòng trọ

Những điều tân sinh viên cần lưu ý khi đi tìm phòng trọ

Những điều tân sinh viên cần lưu ý khi đi tìm phòng trọ

  • Xác định khu vực nên thuê

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, ngay từ khi nhận được giấy báo nhập học các bạn Tân sinh viên cũng biết được địa chỉ trường mình nằm ở đâu. Tùy thuộc vào địa chủ của trường mà nên thuê phòng trọ khu vực ở đó. Tân sinh viên chưa rành đường đi thì tốt nhất nên thuê phòng trọ gần trường hoặc chỉ cách trường 1,2 km để tiết kiệm thời gian cũng như công sức đi lại, vì thông thường các bạn Tân sinh viên sẽ di chuyển bằng xe buýt hoặc xe đạp.

Sau khi đã khoanh vùng được khu vực nên thuê, các bạn sẽ tiến hành khảo sát giá cả, dựa vào mức tiền mà mỗi tháng các bậc cha mẹ cho tân sinh viên mà cân nhắc lựa chọn phòng trọ cho phù hợp. Những bạn Tân sinh viên nào có điều kiện kinh tế hơn có thể thuê căn hộ mini giá rẻ, một căn hộ có thể ở 5-7 người, chi phí cho mỗi người cũng không quá cao.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin và kiểm tra phòng trọ sắp thuê

Để tiết kiệm thời gian các bạn Tân Sinh Viên nên tìm hiểu thông tin về giá cả, thời gian quy định đi về, giá điện nước và những quy định khác của chủ nhà, sau đó mới bắt đầu xem phòng và tiếp tục cân nhắc phòng đó có phù hợp với mình không?

Bạn Minh Ánh sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Dược Pasteur chia sẻ, lúc xem phòng trọ các bạn nên kiểm tra chất lượng xây dựng của phòng trọ đó như thế nào? Tường có bị nứt hay cũ quá hay không? Nhà vệ sinh có bị hư hỏng gì chưa? Hệ thống điện nước còn sử dụng bình thường không…Đối với những phần nhà chưa được phù hợp với nhu cầu cần đề nghị phía chủ nhà sửa chữa lại trước khi dọn vào ở.

Tân sinh viên cũng không nên trọ gần những nơi ồn ào như quán nhậu, quán karaoke,… sẽ làm bạn cảm thấy phiền phức, phân tâm hay những phòng trọ nằm sâu trong hẻm hoặc phải đi qua đường vắng, đất trống hoang vu,… sẽ rất nguy hiểm nếu như các bạn sinh viên làm thêm về trễ, đặc biệt là những bạn nữ. Khéo léo hỏi thăm người đang ở thông tin của dãy nhà trọ và chủ nhà như thế nào? Đã từng có trường hợp xấu như: đánh nhau hoặc trộm cắp,… hay chưa? Nếu như dãy nhà trọ có nhiều người chuyển đi thì chứng tỏ chủ nhà có vấn đề hoặc chất lượng nhà trọ thấp.

Sau khi đã khoanh vùng được khu vực nên thuê, các bạn sẽ tiến hành khảo sát giá

Sau khi đã khoanh vùng được khu vực nên thuê, các bạn sẽ tiến hành khảo sát giá 

  • Kiểm tra những thông tin trong hợp đồng

Thông thường khi thuê nhà trọ, rất ít người làm hợp đồng tuy nhiên làm hợp đồng giúp đảm bảo quyền lợi của tân sinh viên. Bạn cũng nên đề cập đến vấn đề đặt cọc tiền thuê phòng trọ trong hợp đồng, trường hợp chuyển nhà trước thời gian quy định thì quy định về số tiền cọc như thế nào? Và thời gian trả tiền phòng là mỗi tháng hay đóng 1 lúc 3 tháng. Tiền phát sinh phí Internet, điện nước,… như thế nào cũng phải ghi cụ thể vào hợp đồng.

  • Tìm bạn cùng phòng

Đối với những bạn Tân sinh viên, kinh tế phụ thuộc vào gia đình cho nên không thể ở một mình một phòng, vì tiền phòng quá cao, nên tìm người ở ghép để giảm đi tiền phòng. Tìm bạn cùng phòng phù hợp với mình cũng không phải đơn giản, các bạn lưu ý đối với những bạn cùng phòng chưa quen biết thì ban đầu các bạn nên giữ tài sản của mình an toàn, vì đã có những trường hợp một vài ngày sau đó bạn cùng phòng biến mất cùng với tài sản của bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp tân sinh viên tìm được những phòng trọ phù hợp với bản thân.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913