Top 5 ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam mà sinh viên nên học
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Top 5 ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam mà sinh viên nên học

Top 5 ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam mà sinh viên nên học

Để có được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn sinh viên ngoài việc trang bị cho mình kiến thức chuyên ngành cũng cần chuẩn bị thêm cho mình ngoại ngữ đặc biệt là một trong 5 ngôn ngữ dưới đây.

Top 5 ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam mà sinh viên nên học

Top 5 ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam mà sinh viên nên học

Tốc độ phát triển nền kinh tế tại Việt Nam ngày một nhanh chóng kéo theo đó là yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày một tăng lên, đặc biệt là sự gia nhập của các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia vào nước ta, đây được xem là một trong những tín hiệu vui vì những điều này giúp sinh viên dễ dàng có được công việc tại các công ty lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Để đạt được những điều này sinh viên ngoài có kiến thức chuyên môn vững chắc cũng cần có ngoại ngữ – một trong những công cụ giúp bạn nhìn ra thế giới.

Top 5 ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam mà sinh viên nên học

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, ngoại ngữ không chỉ là một trong những kỹ năng mềm quan trọng đối với sinh viên mà còn là cầu nối giữa bạn với nhà tuyển dụng giúp bạn có mức thu nhập như mong muốn. Nếu bạn mong muốn trở thành một người thành công, đủ sức ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia thì hãy tự trang bị cho mình những ngoại ngữ dưới đây:

  • Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất và cũng là một trong những ngôn ngữ mà sinh viên nên học, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều nếu có tiếng Anh thành thạo. Đặc biệt đối với những sinh viên ngành Y Dược, nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt bạn không chỉ tìm được cho mình một công việc tốt mà còn giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn thông qua việc đọc các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành.

  • Tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha không chỉ được biết đến là quốc gia có cảnh đẹp và con người vô cùng thân thiện hiền hòa, nếu như bạn học được thứ ngôn ngữ này bạn sẽ dễ dàng làm việc với nhà tuyển dụng đến từ các nước Châu Âu bằng ngôn ngữ của chính họ, hơn nữa nhu cầu làm việc với người Việt Nam của các công ty, tập đoàn ở Châu Âu ngày một tăng lên, là tiền đề giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc với mức thu nhập cao.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay

  • Tiếng Trung

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia giáo dục các công ty Trung Quốc chiếm tỷ lệ rất lớn tại Việt Nam và lượng du khách Trung Quốc sang Việt Nam du lịch hàng năm cũng rất lớn. Điểm tương đồng giữa văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực,…cũng là một trong những lợi thế rất lớn thúc đẩy bạn học tiếng Trung Quốc. Đồng thời với những điểm lợi thế đó quá trình học tiếng Trung của bạn cũng không mấy khó khăn.

  • Tiếng Nhật

Đa số các công ty lớn tại Nhật Bản đều đã có trụ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam mang đến cơ hội việc làm lớn cho nguồn nhân lực tại nước ta, nếu bạn có tiếng Nhật thì mức thu nhập của bạn sẽ tăng từ 10 – 15% so với những người không biết thứ ngôn ngữ này. Đối với sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng việc thành thạo tiếng Nhật giúp bạn tìm được công việc làm ưng ý cũng như có thể sang làm việc tại quốc gia có nền y tế phát triển nhất thế giới này.

  • Tiếng Hàn

Các bạn sinh viên có thể thấy hiện nay nền văn hóa Hàn Quốc đã ảnh hưởng rất lớn tới giới trẻ Việt Nam, đồng thời sự hợp tác giữa người Hàn Quốc và Việt Nam cũng ngày một tăng lên cả về chất lượng cũng như số lượng, hơn thế nữa số lượng người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch cũng tăng lên nhanh chóng do chi phí tiết kiệm chính vì thế đây cũng là một trong những ngôn ngữ mà sinh viên nên trang bị cho bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913