Tân sinh viên năm nhất học những môn học đại cương như thế nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tân sinh viên năm nhất học những môn học đại cương như thế nào?

Tân sinh viên năm nhất học những môn học đại cương như thế nào?

Một số môn học đại cương mà tân sinh viên cần học trong năm nhất như Pháp luật đại cương, Xác suất thống kê,…đây đều là những môn học khó nhằn nếu tân sinh viên không có phương pháp học hiệu quả.

Tân sinh viên năm nhất học những môn học đại cương như thế nào?

Tân sinh viên năm nhất học những môn học đại cương như thế nào?

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, môn học đại cương mà tân sinh viên năm nhất năm hai thường học bao gồm: Tâm lí, Xác suất thống kê, Triết học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng,…Đây đều được đánh giá là những môn học nặng lý thuyết, phải học thuộc nhiều và tương đối trừu tượng và tương đối nhàm chán đối với nhiều thế hệ thí sinh.  Nhưng chính những môn học này lại là tiền đề cũng như rèn luyện cho tân sinh viên tư duy logic đồng thời tập cho tân sinh viên quen dần với cách giảng dạy của môi trường Đại học.

Tân sinh viên năm nhất học những môn học đại cương như thế nào?

Dưới đây là một số kinh nghiệm để học tốt các môn học đại cương mà các sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội tổng hợp:

  • Chuẩn bị đầy đủ giáo trình

Chuẩn bị đầy đủ giáo trình là bước đầu tiên tân sinh viên có thể làm để học thật tốt những môn học đại cương, tất cả nội dung tân sinh viên cần học thậm chí là nội dung cần thi đều nằm trong sách giáo trình. Để tìm được nguồn mua giáo trình rẻ sinh viên có thể mua lại của các anh chị khóa trên hoặc mua lại theo lớp.

  • Ghi chép bài theo ý bạn hiểu

Ở môi trường học đại học bạn sẽ không được dạy từng li từng tí như môi trường học THPT và cách giảng bài của giáo viên cũng rất nhanh chính vì thế nhanh chóng ghi lại những thứ mà bạn cho là quan trọng đặc biệt là những câu hỏi mở rộng và ghi chép theo ý hiểu của mình.

  • Tăng cường tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bạn có thể thấy nhàm chán với cách học truyền thống với việc ôm quyển sách cả ngày để học thuộc, bạn có thể thay đổi bằng cách đi học ngoại khóa, tổ chức làm bài tập nhóm,…chắc chắn quá trình học các môn học đại cương của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nguyên thứ trưởng Bộ GD-ĐT Giáo sư Bành Tiến Long khẳng định: “Môn học đại cương cũng chính là những môn học ngoại khóa, mang tính chất giao lưu xã hội, có tổ chức tham quan, đối với ngành mang tính chất thực nghiệm cần có thực nghiệm hay các đối với ngành y dược cần có những video minh họa để tân sinh viên có được cái nhìn tổng quan nhất về ngành mà mình theo học”.

những môn học này chiếm số lượng rất lớn trong chương trình học

Những môn học này chiếm số lượng rất lớn trong chương trình học 

  • Lên các diễn đàn để học tập kinh nghiệm của những người đi trước

Môn đại cương vẫn luôn là môn học được bàn tán nhiều nhất trên các diễn đàn ở các trường Đại học, nếu bạn đang gặp vấn đề nào trong quá trình học tập những môn học này có thể lên các diễn đàn để tìm ý kiến tư vấn, bạn sẽ thấy có rất nhiều ý kiến hay ho giúp bạn học những môn đại cương một cách hiệu quả.

Những môn học đại cương được xem là những môn học bản lề giúp thí sinh học tốt hơn những môn học tốt hơn những môn học chuyên ngành, đồng thời những môn học này chiếm số lượng rất lớn trong chương trình học nếu bạn bị điểm thấp những môn học đại cương thì đương nhiên điểm tốt nghiệp của bạn cũng sẽ không cao. Chính vì thế thay đổi tư duy học môn đại cương chỉ để qua điểm là điều bạn cần làm ngay lúc này.

Hơn thế nữa những môn đại cương còn giúp bạn có một tư duy logic tốt một phương pháp học tập hiệu quả các môn chuyên ngành. Một điều cuối cùng chính là tân sinh viên cần có phương pháp học tập hiệu quả, một mục tiêu cụ thể, điều này giúp cho bạn học những môn học đại cương được dễ dàng và đạt kết quả cao.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913