Top 5 nghề Y Dược dễ xin việc mà không cần bằng Đại học
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Top 5 nghề Y Dược dễ xin việc mà không cần bằng Đại học

Top 5 nghề Y Dược dễ xin việc mà không cần bằng Đại học

Học Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công trong lĩnh vực Y Dược khi mà có nhiều ngành nghề rất dễ xin việc mà không cần bằng Đại học.

Top 5 nghề Y Dược dễ xin việc mà không cần bằng Đại học

Top 5 nghề Y Dược dễ xin việc mà không cần bằng Đại học

Xét tuyển vào Đại học luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên nếu năng lực của bạn có giới hạn thì bạn có thể chọn một lối đi khác dễ dàng hơn đó là học Cao đẳng. Với sự chăm chỉ và tinh thần cầu tiến thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được những công việc tốt trong lĩnh vực Y Dược khi chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng.

Thí sinh có thể tham khảo một số ngành trong lĩnh vực Y Dược rất dễ xin việc mà không đòi hỏi bằng Đại học sau đây.

 • Ngành Điều dưỡng

Công việc chính của Điều dưỡng viên đó là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong việc chăm sóc, điều trị và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Nếu như nghề Bác sĩ đa khoa yêu cầu phải có bằng Đại học trở lên, đồng thời học thêm nhiều để nâng cao trình độ chuyên môn mới có thể hành nghề thì với ngành Điều dưỡng bạn chỉ cần có tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là có thể ứng tuyển vào các bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân, các phòng khám, trung tâm y tế… thậm chí có cơ hội phát triển công việc tại thị trường quốc tế ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước châu Âu… với mức thu nhập hấp dẫn.

 • Nghề Dược sĩ

Ngành Dược tại Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Hiện nay hệ thống sản xuất và phân phối thuốc ở Việt Nam rất phát triển, có rất nhiều công ty Dược, Nhà thuốc tuyển dụng Dược sĩ chỉ yêu cầu có bằng trung cấp hoặc cao đẳng trở lên. Với tấm bằng Cao đẳng Dược, bạn có thể tìm kiếm công việc và phát triển ở nhiều vị trí như: Trình Dược viên, Dược sĩ Nhà thuốc, Dược sĩ tại Bệnh viện hoặc bạn có thể làm chủ quầy thuốc tư nhân khi đã có chứng chỉ hành nghề.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

 • Nghề Hộ sinh

Nghề Hộ sinh cũng là một nghề rất hấp dẫn trong khối ngành sức khỏe hiện nay. Số người học ngành này không nhiều nên số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh hiện nay. Với tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh, bạn có thể thực hiện các công việc hỗ trợ bác sĩ trong các ca đỡ đẻ, chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ trước và sau sinh cũng như hỗ trợ các bà mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh khi mới chào đời. Nữ Hộ sinh có thể làm việc ở các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm xá… Cơ hội việc làm của nhân viên Hộ sinh hiện nay rất rộng mở nên nếu bạn còn đang băn khoăn “có nên học ngành Hộ sinh hay không” thì hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển.

 • Ngành Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ứng dụng các máy móc hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm, cung cấp các chỉ số phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và lên phương án điều trị phù hợp. Đây cũng là nghề không đòi hỏi phải có bằng Đại học, chỉ cần có bằng Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học là bạn có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều đơn vị y tế với mức thu nhập tốt.

 • Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là phương pháp điều trị không cần dùng thuốc mà áp dụng các liệu pháp vật lý trị liệu như: nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, vận động trị liệu… để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vận động của cơ thể đã bị mất đi do di chứng của bệnh tật, chấn thương… Với tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, bạn có thể làm việc ở rất nhiều nơi như bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, bộ phận y tế của các đoàn thể thao… Hiện nay nhân lực trong nghề này rất ít nên nếu bạn được học hành bài bản thì ra trường sẽ rất được trọng dụng.

Giờ học của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Giờ học của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Không chỉ có cơ hội việc làm và phát triển tốt mà điều kiện xét tuyển đầu vào hệ Cao đẳng của những ngành trên cũng khá đơn giản. Cụ thể tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông là chắc chắn trúng tuyển.

Thí sinh có thể đăng ký học ngay từ hôm nay để nắm chắc cơ hội theo học một trong những ngành nghề hấp dẫn này.

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913