Tìm hiểu hình thức đào tạo theo tín chỉ tại trường Đại học, Cao đẳng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tìm hiểu hình thức đào tạo theo tín chỉ tại trường Đại học, Cao đẳng

Tìm hiểu hình thức đào tạo theo tín chỉ tại trường Đại học, Cao đẳng

Hình thức đào tạo theo tín chỉ là hình thức đào tạo được áp dụng phổ biến hiện nay tại các trường Đại học, Cao đẳng nhưng đến nay nhiều tân sinh viên vẫn chưa hiểu rõ về hình thức đào tạo này.

Tìm hiểu hình thức đào tạo theo tín chỉ tại trường Đại học, Cao đẳng

Tìm hiểu hình thức đào tạo theo tín chỉ tại trường Đại học, Cao đẳng

Tìm hiểu hình thức đào tạo theo tín chỉ

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, hình thức đào tạo theo tín chỉ tương đối linh hoạt và mềm dẻo giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình học tập, sinh viên chỉ cẩn tích lũy đầy đủ số lượng tín chỉ trong chương trình học là đã được cấp bằng. Theo quy định số tín chỉ sẽ được quy định như sau:

 • 30 – 45 tiết thí nghiệm hoặc thảo luận
 • 15 tiết học lý thuyết
 • 45 – 60 giờ làm bài tập lớn hoặc đồ án, bài tập tiểu luận, khoá luận tốt nghiệp,…
 • 45 – 90 giờ thực tập tại cơ sở

Còn đối với những trường vẫn đang áp dụng hình thức đào tạo cuốn chiếu thì sinh viên sẽ được quy đổi 1,5 đơn vị học trình thành 1 tín chỉ. Đặc điểm lớn nhất mà phương pháp này mang lại chính là đào tạo theo tín  chỉ lấy người học làm trung tâm trong quá trình học, giúp sinh viên phát huy được tính chủ động, sáng tạo của mình trong suốt quá trình học. Đào tạo theo tín chỉ quan trọng nhất chính là độ mềm dẻo và linh hoạt cả về cách học, sinh viên chỉ cần hoàn thành đầy đủ số tín chỉ do trường Đại học đó quy định là đã có thể tốt nghiệp.

Ngoài việc tự trang bị cho mình khả năng tự học, tự tìm tài liệu,…các trường cũng phải trang bị đầy đủ nguồn tài liệu, các trang thiết bị học tập đầy đủ và phong phú cho người học. Hơn thế nữa việc lựa chọ bao nhiên tín chỉ trong một kỳ học, làm thế nào để đăng ký số tín chỉ trong kỳ học đó cũng không phải là điều dễ dàng đặc biệt đối với các tân sinh viên.

Tăng cường học nhóm giúp sinh viên học tốt theo phương pháp tín chỉ

Tăng cường học nhóm giúp sinh viên học tốt theo phương pháp tín chỉ

Làm thế nào để học tốt theo phương pháp học tín chỉ?

Đối với tân sinh viên phương pháp đào tạo này còn tương đối xa lạ chính vì thế để việc học trở nên đơn giản và thú vị hơn tân sinh viên cần chú ý những điểm sau:

 • Quan trọng nhất chính là tinh thần người học, tâm thế của người học vì bước vào môi trường mới lượng kiến thức là khổng lồ đòi hỏi tân sinh viên cần chủ động tìm tòi, học hỏi để hoàn thành tốt nhất việc học của mình.
 • Thứ hai tân sinh viên cần chủ động tự học tự nghiên cứu, coi việc tự học tự nghiên cứu là nhiệm vụ chính của sinh viên trong suốt quá trình học tín chỉ.
 • Thứ ba tham gia tối đa vào những buổi học nhóm, buổi thảo luận nhóm vì những buổi học này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề trong quá trình tự học cũng như bổ sung được kiến thức mà mình chưa biết từ chính những người bạn xung quanh của mình.

Cô Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc học tín chỉ không khiến bạn bị bó buộc về thời gian học, khi nào bạn có thể hoàn thành tín chỉ mà còn giúp bạn vượt qua ranh giới của chính mình, giúp bạn học được nhiều kiến thức hơn bạ tường.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913