Thực hiện ước mơ theo học ngành Dược chỉ với 15,5 điểm
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Thực hiện ước mơ theo học ngành Dược chỉ với 15,5 điểm

Thực hiện ước mơ theo học ngành Dược chỉ với 15,5 điểm

Em thi THPT Quốc gia được 15,5 điểm, nhưng em lại rất muốn theo học ngành Dược vậy em có cơ hội theo học ngành này hay không và nên học ở đâu?

Thực hiện ước mơ theo học ngành Dược chỉ với 15,5 điểm

Thực hiện ước mơ theo học ngành Dược chỉ với 15,5 điểm

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, thì hiện nay có đến hơn 100. 000 thí sinh chỉ đạt mức điểm sàn của Bộ là 15,5 điểm. Với mức điểm này để đậu vào các Trường Đại học là điều hầu như không thể. Vậy những thí sinh này nếu có nhu cầu theo học ngành Dược thì có thể học ở đâu và học trường nào?

Con đường nào cho những thí sinh chỉ đạt 15,5 điểm  nhưng lại trót “Yêu” ngành Dược?

Tiến sĩ Khoa học Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: những thí sinh chỉ đạt mức điểm trung bình bằng với mức điểm sàn của Bộ GD và ĐT hầu như không có cơ hội đậu vào các trường ĐH Y Dược danh tiếng như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình,…Nếu bạn có đam mê với ngành Dược thì có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Dược ở những trường đào tạo Cao đẳng Y Dược.

Thời gian học Cao đẳng Dược chỉ là ba năm đối với hệ chính quy, mà thí sinh lại không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử, sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên còn có cơ hội việc làm hấp dẫn. Con đường này được rất nhiều các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y tế đánh giá là con đường đi ngắn nhưng lại mang thành công lớn cho những người theo học. Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược các sinh viên có thể học liên thông và lấy bằng Đại học Dược chính quy ở tất cả các trường Đại học có đào tạo chỉ tiêu liên thông và các thí sinh đáp ứng được những tiêu chí mà trường đề ra.

Học Cao đẳng Dược được rất nhiều các thí sinh lựa chọn

Học Cao đẳng Dược được rất nhiều các thí sinh lựa chọn

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Hà Nội cơ sở 1,…điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho những thí sinh có nhu cầu và đam mê với ngành Dược.

Điều mà Tiến sĩ Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn trăn trở chính là các thí sinh trước khi lựa chọn bất cứ một trường nào để theo học các thí sinh cần hết sức cân nhắc đến chương trình đào tạo cũng như cơ sở vật chất của trường mình định theo học.

>>> Thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Bởi vì ngành Dược là một ngành học bài bản, chuyên nghiệp, chuyên sâu, chứ không thể đào tạo một cách qua loa, đại khái. Ngoài việc tập trung đào tạo kỹ năng tay nghề, thì các trường cũng cần chú trọng đào tạo cho sinh viên của mình có một chữ “Tâm” và kỹ năng mềm chuyên nghiệp để có thể làm việc và thích ứng với nhiều công việc với nhiều môi trường làm việc khác nhau, điều hết sức quan trọng quyết định Dược sĩ đó có thành công với công việc mình đang làm hay không? Nhưng không phải trường Cao đẳng Y Dược nào cũng làm được điều này, kể cả những trường công lập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo cao đẳng Dược

Thấu hiểu được những điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư và đào tạo theo tiêu chí trên, đây có lẽ là một trong số ít những địa chỉ đào tạo có thể làm được điều này.

Nên học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong  đào tạo các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm trên cả nước. Năm 2017, căn cứ theo những quy chế tuyển sinh mới nhất mà Bộ LĐTB và XH đề ra cũng như căn cứ theo quy chế tuyển sinh riêng của nhà trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với điều kiện đơn giản này, bạn đã có thể theo học ngành Dược và sống trọn với đam mê của mình.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ y tế, nhà trường là một trong số ít trường đào tạo theo mô hình Bệnh viện gắn liền với trường học, điều này giúp các thí sinh có thể học song song lý thuyết lẫn thực hành, điều này giúp các sinh viên vừa có thể vững tay nghề cũng như có một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc.

Nếu muốn trở thành sinh viên của nhà trường, bạn có thể đăng ký xét tuyển bằng hai hình thức, một là hình thức Xét tuyển trực tuyến ( đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY). Hoặc đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913