Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như thế nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như thế nào?

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như thế nào?

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo kết quả bài thi nếu như có nguyện vọng, vậy thủ tục phúc khảo bài thi như thế nào, nộp đơn phúc khảo ở đâu?

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như thế nào?

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như thế nào?

Thời gian và địa chỉ nộp đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì sẽ nộp đơn phúc khảo tại đó.

Ngoài ra các trường THPT và các điểm thí sinh đăng ký tự thi sẽ nhận đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi và sau đó chuyển dữ liệu thí sinh có nguyện vọng phúc khảo đến Hội đồng thi.

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia, Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo và gửi cho thí sinh.

Quy trình phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như thế nào?

1.Phúc khảo bài thi trắc nghiệm như thế nào?

 Việc chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

– Khi có mặt đầy đủ thành viên của Tổ Chấm phúc khảo, bộ phận giám sát, Tổ Chấm phúc khảo tiến hành mở niêm phong và rút bài phúc khảo.

– Bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

– Nếu có những sai lệch, phải in Phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu làm hồ sơ.

– Xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch.

– Bài thi sau khi đối chiếu xong phải được niêm phong lại; bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo cùng ký niêm phong; sau đó được lưu giữ theo quy định.

Sau khi kết thúc việc chấm phúc khảo bài thi, Tổ Chấm phúc khảo lập biên bản tổng kết, có chữ ký của tất cả các thành viên và bộ phận giám sát.

Trong trường hợp điểm chấm lại sau khi phúc khảo có sự chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Sau khi có kết quả phúc khảo bài thi, Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịnh Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

>>Xem thêm: Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh 2017

2.Quy trình phúc khảo bài thi tự luận.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc phúc khảo mỗi bài thi tự luận do 2 cán bộ chấm thi thực hiện và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh.

Kết quả bài thi tự luận sau khi chấm phúc khảo Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như sau:

– Trong trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

– Trong trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

– Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo.

– Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Kết quả chính thức của bài thi sau phúc khảo sẽ được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Khi nào được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 tuyển sinh các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên website Nhà trường tại: >>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Sau khi nhận được thông tin, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ với thí sinh và gửi giấy báo nhập học cho các em trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913