Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2017 dự kiến tăng cao
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2017 dự kiến tăng cao

Điểm chuẩn các trường Đại học năm 2017 dự kiến tăng cao

Đa số giáo viên, giảng viên đều cho rằng đề thi năm nay không quá khó kiếm điểm trung bình nên các chuyên gia nhận định điểm chuẩn các trường Đại học, cao đẳng sẽ tăng cao.

 Học sinh báo điểm khả quan khi so đáp án

Học sinh báo điểm khả quan khi so đáp án

Trong tất cả các môn thi thì môn ngữ văn là môn có nhiều tranh luận rất. Mặc dù vậy nhiều giáo viên cũng không mấy bất ngờ với đề thi năm nay, chỉ có từ “thấu cảm” gây nhiều tranh cãi nhất khi xuất hiện trong đề. So với các năm trước thi năm nay điểm thi môn Ngữ Văn sẽ có số điểm cao hơn các năm trước.

Các môn Toán, Lý, Hóa sẽ có phổ điểm cao hơn hẳn so với các năm trước do cấu trúc thi cũng như đề thi dễ hơn. Đặc biệt là môn toán, với việc thay đổi từ thi tự luận sang trắc nghiệm khiến xác xuất chọn ngẫu nhiên trúng đáp án của 5 câu khó nhất trong đề thi để vượt qua điểm 9 là không ít. Do đó môn toán sẽ là môn có mức điểm dưới trung bình ít hơn hẳn so với năm trước và mức điểm 9 trở lên sẽ nhiều hơn.

Năm nay, năm 2017 lần đầu tiên bộ môn Giáo dục công dân được đưa vào kỳ thi THPT Quốc gia khiến mới đầu rất nhiều người phải bất ngờ và lo lắng khi không biết Bộ sẽ ra đề như thế nào. Nhưng sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 kết thúc thì đúng như mong đợi của giáo viên, học sinh khi mà đề thi GDCD được đánh giá là “dễ thở” và được coi là môn gỡ điểm của thí sinh.

Theo một Giảng viên Khoa Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có nhận xét về tổng thể đề thi và đề thi như sau : “Nhìn chung đề thi ở mức trung bình khi có tới 60% là câu hỏi kiếm điểm nhằm phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT, bởi vậy chỉ cần chịu khó ôn bài tập trung vào chương trình lớp 12 là đã có thể kiếm đủ điểm để tốt nghiệp”.

Từ đó có thể thấy việc phổ điểm tăng dẫn tới điểm chuẩn các trường Đại học, cao đẳng rất có thể cũng sẽ tăng cao trong năm 2017 nhất là các Trường Y Dược, Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế…

Điểm chuẩn khối ngành Y, Dược sẽ tăng cao

Hầu như đề thi THPT Quốc gia năm nay khá dễ đặc biệt là 2 bài thi tổ hợp nên nhiều thí sinh sẽ có tổng điểm từ 20-23 đây là số điểm khá vì vậy mà dự kiến điểm chuẩn Đại học, cao đẳng sẽ tăng cao trong năm nay. Với mức điểm sàn trung bình theo nhận định của nhiều chuyên gia sẽ tăng từ 1-2 điểm so với năm ngoái.

Theo Cô Nguyễn Thị Phương, Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có dự đoán về điểm chuẩn vào khối ngành Y Dược sẽ tăng cao. Với mức phổ điểm 20 điểm trong tổ hợp xét tuyển 3 môn chiếm tỷ lệ cao và số điểm từ 22-25 cũng không phải là ít khiến điểm chuẩn vào các trường thuộc khối ngành Y Dược tăng mạnh trước nhu cầu theo học lớn của thí sinh.

Theo tính toán của cô Phương thì điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường xét tuyển khối B ( Toán – Hóa – Sinh ) sẽ tăng từ 1-2 điểm so với những năm trước. Đặc biệt là học viện Quân Y, điểm chuẩn vào trường này sẽ tăng một cách khó lường khi mà mức điểm sẽ tằng đồng thời chỉ tiêu giảm, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông khiến đây là trường có mức điểm xét tuyển khó đoán nhất.

Có thể thấy trong năm 2017 việc điểm của các thí sinh tăng cao cùng chính sách thay đổi nguyện vọng của Bộ đã giúp thí sinh phần nào có thể điều chỉnh nguyện vọng theo ý muốn. Nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi khi mà các thí sinh thay đổi nguyện vọng theo hướng các trường top cao sẽ khiến điểm chuẩn các trường top tăng mạnh dẫn tới nguy cơ nhiều thí sinh không lường trước sẽ bị “trượt trong đau đớn” nếu không phân tích kỹ tình hình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên ngành Y Dược uy tín

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển dễ dàng chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ. Các học viên có niềm đam mê với ngành Y Dược với mức điểm trung bình khá không cần phải mạo hiểm khi đăng ký các vào trường top để rồi “trượt trong đau đớn” và tiếc nuối. Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, con đường tới thành công là con đường mà ta đam mê quyết tâm theo đuổi không ngại khó khăn đó mới là con đường bạn nên chọn.

Với hình thức xét tuyển đơn giản cùng thời gian đào tạo hệ chính quy 03 năm là bạn đã tốt nghiệp ra trường. Sau khi ra trường bạn được cấp bằng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc có thể lựa chọn học liên thông lên Đại học theo quy định tuyển sinh liên thông hiện hành.

Thời gian đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy với thời gian đào tạo là 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba cách như sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ bây giờ tại đường link >>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.
  • Cách 2: Đến trực tiếp địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nộp hồ sơ tại: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ trên.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ trở đi.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học một trong các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913