Thi THPT quốc gia 2019: Đề xuất chụp ảnh bài thi sau khi kết thúc môn thi
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thi THPT quốc gia 2019: Đề xuất chụp ảnh bài thi sau khi kết thúc môn thi

Thi THPT quốc gia 2019: Đề xuất chụp ảnh bài thi sau khi kết thúc môn thi

Để phòng chống gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, nhiều ý kiến đã được đưa ra, trong đó có đề xuất chụp ảnh bài thi của thí sinh sau khi kết thúc môn thi.

Thi THPT quốc gia 2019: Đề xuất chụp ảnh bài thi sau khi kết thúc môn thi

Thi THPT quốc gia 2019: Đề xuất chụp ảnh bài thi sau khi kết thúc môn thi

Sẽ đặt camera giám sát 24/24 giờ tại các phòng chấm thi

Đối với công tác chấm thi trắc nghiệm, dự kiến sẽ do Bộ GD&ĐT chủ trì tổ chức chấm tập trung. Các phòng chấm thi sẽ phải đặt camera giám sát 24/24 giờ. Phần mềm chấm thi trắc nghiệm sẽ được sửa đổi, nâng cấp theo hướng phân quyền cụ thể và mã hóa dữ liệu để tránh người dùng can thiệp.

Một cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cán bộ xử lý bài thi không thể biết được mối liên hệ giữa thông tin cá nhân thí sinh với nội dung trả lời trắc nghiệm là đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm. Tại các điểm thi và hội đồng thi sẽ đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi và bài thi 24/24 giờ.

Chụp ảnh bài thi của thí sinh sau khi kết thúc môn thi

Theo thông tin được đăng trên báo CAND, trong số các ý kiến về việc phòng chống gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia, có ý kiến đề xuất:

Ứng dụng công nghệ vào khâu coi thi như lắp hệ thống camera trong các phòng thi là giải pháp lý tưởng để chống gian lận trong quá trình thi. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, việc lắp camera tại tất cả các phòng thi trên cả nước trong một cuộc thi có quy mô gần 1 triệu thí sinh tham gia sẽ khó có thể thực hiện được ngay khi mà nguồn lực kinh tế của chúng ta còn khó khăn, hạn chế.

Do vậy, vị lãnh đạo này cho rằng, thay vì lắp camera tại các phòng thi, có thể chụp lại ảnh bài thi của thí sinh sau khi kết thúc mỗi môn thi. Việc chụp ảnh bài thi của thí sinh không quá tốn kém, cũng không mất nhiều thời gian song đây sẽ là cơ sở để “triệt tiêu” các tình huống gian lận có thể xảy ra như sửa chữa bài thi, thay đổi kết quả bài thi, tráo bài thi. Thậm chí, trong những trường hợp cần thiết, đây còn là cơ sở để đối chiếu khi phát hiện dấu hiệu gian lận trong khâu chấm thi.

Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo, Đại học quốc gia Hà Nội, việc tăng cường các giải pháp kỹ thuật cho kỳ thi là cần thiết song cũng cần phải chú ý đến các yếu tố khác như tiêu chí lựa chọn và sử dụng cán bộ.

“Thực tế, quy trình tổ chức thi THPTQG năm 2018 về cơ bản là chặt chẽ song tại sao sai sót vẫn xảy ra tại một số địa phương. Điều này cho thấy, nếu tổ chức thi, chấm thi mà chọn người lơ là thì không thể thành công. Chúng ta phải có cơ chế giám sát, đồng thời phải tăng cường tập huấn; phải đưa vào hội đồng thi các cán bộ có năng lực, kiến thức chứ đừng lấy theo chức vụ, cơ cấu”-GS.TSKH Nguyễn Đình Đức nhấn mạnh.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia

Nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình THPT

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nội dung đề thi sẽ chủ yếu nằm trong chương trình THPT, đặc biệt là lớp 12; bảo đảm phù hợp với năng lực học sinh phổ thông, có độ phân hóa phù hợp. Quy trình xây dựng đề thi chính thức sẽ chú trọng cải tiến khâu phản biện và thẩm định để bảo đảm đề thi phù hợp với yêu cầu kỳ thi THPT quốc gia cả về độ khó và độ cân bằng giữa các mã đề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tiếp tục sử dụng kết quả thi THPT quốc gia làm cơ sở để tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, KT Xét nghiệm Y học… Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …