Thí sinh tự do có được đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển Đại học?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh tự do có được đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển Đại học?

Thí sinh tự do có được đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển Đại học?

Sự thay đổi từ kỳ thi THPT quốc gia thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 4 bài thi khiến nhiều thí sinh tự do lo lắng liệu có được đăng ký tham gia kỳ thi THPT năm 2020 để xét tuyển đại học không?

Thí sinh tự do có được đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển Đại học?

Thí sinh tự do có được đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển Đại học?

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến kế hoạch năm học, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất phương án thay đổi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, lấy kết quả chủ yếu để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông, các trường đại học được tự chủ trong tuyển sinh.

Thí sinh tự do được đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển đại học.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc các trường đại học tự chủ tuyển sinh không có nghĩa là sẽ lặp lại tình trạng của nhiều năm trước là thí sinh chỉ có một cách duy nhất để vào đại học là đi thi tại cơ sở đào tạo đó. Hiện nay với chủ trương tự chủ trong tuyển sinh, các trường đại học cao đẳng đều đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho thí sinh được đăng ký xét tuyển. Có tổ chức kỳ thi riêng hay không là quyền tự chủ của các trường đại học. Hai đại học quốc gia đều đã có kỳ thi đánh giá năng lực.

Năm 2020 tuy là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông nhưng đề thi năm nay vẫn có sự phân hóa nhất định, nhất là đối với học sinh khá giỏi, chính vì vậy các trường Đại học vẫn có thể sử dụng kết quả này để tuyển sinh. Hơn nữa không phải trường nào cũng có điều kiện tổ chức kỳ thi riêng, do vậy ngoài một số trường tự tổ chức kỳ thi riêng thì vẫn có rất nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xét tuyển.

Đối với các thí sinh tự do, theo đại diện của Bộ GD&ĐT cho biết, do quyền tự chủ tuyển sinh của các trường đại học năm nay cao nên quy chế tuyển sinh sắp hoàn thiện, Bộ GD&ĐT sẽ làm rõ các điểm mà các trường thể hiện trong đề án tuyển sinh. Nếu các trường đại học cho phép thí sinh dùng kết quả bảo lưu từ kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái để xét tuyển thì thí sinh tự do hoàn toàn có thể yên tâm.

Trường hợp thí sinh muốn tham gia kỳ thi tốt nghiệp để lấy điểm xét tuyển đại học thì điều đó hoàn toàn là quyền của thí sinh. Hiện tại thí sinh cứ yên tập học và ôn tập.

Hiện nay chỉ có một số trường có ngành đào tạo đặc thù, các trường đã tổ chức đánh giá năng lực tổ chức kỳ thi riêng. Số lượng các trường khẳng định có kỳ thi riêng không nhiều, không quá 10-20%.

Xét tuyển Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy các thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước hoặc tốt nghiệp năm 2020 đều có thể tham gia xét tuyển vào trường dễ dàng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh ngay từ bây giờ có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913