Tốt nghiệp THPT nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay đi XKLĐ Nhật Bản?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Tốt nghiệp THPT nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay đi XKLĐ Nhật Bản?

Tốt nghiệp THPT nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay đi XKLĐ Nhật Bản?

Em năm nay tốt nghiệp THPT nhưng khả năng không đỗ được Đại học, em đang băn khoăn nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mong thầy cô cho lời khuyên.

Tốt nghiệp THPT nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay đi XKLĐ Nhật Bản?

Tốt nghiệp THPT nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay đi XKLĐ Nhật Bản?

Chào em, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra một số lời khuyên cho em như sau.

Có nên đi xuất khẩu lao động ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động, nhất là xuất khẩu lao động đi Nhật Bản không còn là chuyện hiếm, thị trường Nhật Bản hiện đang mở cửa đối với người lao động khi mà họ không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc, chỉ cần đủ sức khỏe. Chính vì thế nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT không lựa chọn học tiếp lên Đại học/Cao đẳng mà lựa chọn đăng ký đi xuất khẩu lao động.

TS Lương Tâm Uyên, chuyên gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp cho biết, việc đi xuất khẩu lao động ngay từ sau khi tốt nghiệp THPT mang lại cái lợi trước mắt đó là mang về thu nhập cao cho bạn. Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều bạn sau khi đi xuất khẩu lao động trở về thì không biết làm nghề gì do không có bằng cấp. Bên cạnh đó, thị trường lao động Nhật Bản không chỉ toàn màu hồng như các bạn vẫn nghĩ, nhiều người phải làm những công việc rất vất vả, nhất là những bạn mới tốt nghiệp THPT chưa có bằng cấp chuyên ngành gì thì sang Nhật Bản chỉ làm lao động phổ thông, công việc khá vất vả.

TS Lương Tâm Uyên đưa ra lời khuyên, tốt hơn hết là em nên học một chuyên ngành Cao đẳng trước, sau khi đã có bằng cấp thì việc đi xuất khẩu lao động sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, đồng thời mang lại thu nhập cao hơn so với những người chỉ tốt nghiệp THPT.

Học Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể đi Nhật Bản làm việc.

Những năm gần đây Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu Điều dưỡng viên trầm trọng, trong khi dân số ngày càng già hóa. Chính vì thế Nhật Bản đã có chương trình hợp tác với Việt Nam trong việc tuyển dụng Điều dưỡng viên sang nước này làm việc với mức thu nhập cao và chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Điều kiện để tham gia ứng tuyển chương trình này là ứng viên đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng trở lên.

Do vậy em hoàn toàn toàn có thể đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (với thời gian đào tạo là 03 năm), sau khi tốt nghiệp em có thể đăng ký tham gia ứng tuyển Điều dưỡng viên đi Nhật Bản. Khi đã có bằng cấp, tay nghề vững vàng thì cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở, không chỉ có cơ hội việc làm tại nhiều bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước, em hoàn toàn có thể đi làm việc tại những quốc gia đang có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên như Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore…

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 cũng rất đơn giản: Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 về trường. Hồ sơ gồm:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ như hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913