Thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được thi ĐH không?

Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 / Thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được thi ĐH không?

Thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được thi ĐH không?

Em có học chương trình THPT ở nước ngoài, nay em muốn về học ĐH/CĐ ở Việt Nam thì có được tham gia tuyển sinh không?

Thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được thi ĐH không?

Thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được thi ĐH không?

Ban tư vấn tuyển sinh xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng khối ngành sư phạm hệ chính quy năm 2020, trong đó có một số quy định liên quan đến đối tượng học sinh học chương trình nước ngoài.

Thí sinh nước ngoài có được tham gia tuyển sinh Đại học/Cao đẳng không?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp, quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 quy định chung cho các nhóm đối tượng tuyển sinh trình độ đại học, tuy nhiên do các nhóm đối tượng thí sinh có đặc thù khác nhau nên quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo có các chương trình riêng quy định điều kiện tham dự tuyển sinh cho từng nhóm.

Cụ thể trong quy chế tuyển sinh có bổ sung thêm nhóm các đối tượng thí sinh tham gia tuyển sinh đại học, cao đẳng bao gồm:

  • Học sinh học theo chương trình nước ngoài tại trường Trung học phổ thông ở Việt Nam được tham gia tuyển sinh đại học, cao đẳng. Điều kiện là chương trình đó đã được nước sở tại công nhận và đạt trình độ tương đương với trình độ trung học phổ thông của Việt Nam.
  • Học sinh là người nước ngoài và có nguyện vọng tham gia tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam: Đối với đối tượng này, hiệu trưởng các trường đại học sẽ căn cứ vào kết quả học tập Trung học phổ thông của học sinh (cụ thể là bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt (điều này có quy định tại Điều 6 Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24/12/2018 quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam) để xem xét và quyết định cho thí sinh vào học hay không.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc thí sinh nước ngoài có được thi đại học ở Việt Nam không.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh muốn theo học hệ cao đẳng chính quy chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT. Đối tượng xét tuyển bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH ở các năm trước hoặc thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT và tham gia thi tốt nghiệp năm 2020.

Các ngành đào tạo gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Thí sinh ngay từ thời điểm này có thể đăng ký xét tuyển bằng cách đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Nhiều trường mở thêm ngành học mới lạ trong mùa tuyển sinh 2020

Mùa tuyển sinh năm 2020, nhiều trường Đại học mở thêm những ngành học mới nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho nhu cầu của xã hội trong tương lai.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.