Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược mấy năm?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược mấy năm?

Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược mấy năm?

Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược muốn học liên thông lên Đại học Dược để hoàn thiện con đường học vấn, vậy Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược mấy năm?

Cao đẳng Dược liên thông Đại học Dược mấy năm?

Có thể nhận thấy sức hấp dẫn của ngành Dược ở mỗi năm đều không hề giảm khi tỉ lệ chọi tuyển sinh vào ngành này tại các trường đại học luôn rất cao. Chính vì thế điểm chuẩn Đại học Dược cũng luôn nằm trong top các trường lấy điểm chuẩn cao nhất hàng năm. Hiểu được năng lực của mình, nhiều thí sinh muốn học ngành Dược đã lựa chọn con đường xét tuyển Cao đẳng Dược sau đó học liên thông lên trình độ Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao giá trị bằng cấp cũng như hoàn thành con đường học vấn.

Vậy Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm?

Cao đẳng Dược liên thông Đại học mấy năm là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Theo tổng hợp của đa số các trường Đại học có đào tạo liên thông Đại học Dược hiện nay, thời gian đào tạo từ Cao đẳng Dược liên thông Đại học khoảng 1,5 năm, thời gian có thể dao động thêm tùy từng trường. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm vấn đề này sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường mà thí sinh muốn học.

Học Cao đẳng Dược chính quy bao lâu?

Theo ThS Bùi Thị Hoài, cán bộ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, căn cứ theo quy định tại khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam phê duyệt về thời gian đào tạo các bậc học giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp, thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 03 năm. Như vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 03 năm.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy được thiết kế theo khung chuẩn của Bộ LĐTB&XH, bám sát thực tiễn sự phát triển của ngành Dược. Trong thời gian đào tạo, sinh viên được học một cách bài bản từ những kiến thức cơ sở đại cương, kiến thức cơ sở ngành cho đến kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết của Dược sĩ Cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, được liên thông lên đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, đủ điều kiện ứng tuyển vào các Nhà thuốc, công ty Dược hoặc làm chủ quầy thuốc tư nhân sau khi có chứng chỉ hành nghề và giấy phép kinh doanh theo pháp luật hiện hành.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Với sự phát triển trong quá trình hội nhập quốc tế, khu vực ASEAN hứa hẹn trở thành Trung tâm thương mại Dược phẩm quan trọng của thế giới. Bên cạnh đó Việt Nam là quốc gia có rất nhiều tiềm năng để phát triển ngành Dược và được xếp vào nhóm các quốc gia có công nghiệp Dược có tốc độ phát triển nhất hiện nay. Điều này mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Bên cạnh đó, hệ thống phân phối Dược phẩm ở Việt Nam ngày càng mở rộng, Dược sĩ sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm nhanh chóng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp cấp 3
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là tốt nghiệp THPT. Ngay từ thời điểm này, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước và thí sinh dự thi THPT năm 2020 có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường bằng một trong những cách như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường.

Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm có những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trong số những giấy tờ trên, thí sinh có thể bổ sung những giấy tờ còn thiếu sau khi thi THPT quốc gia. Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913