Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2020 như thế nào?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2020 như thế nào?

Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2020 như thế nào?

Thí sinh tự do đã thi THPT quốc gia ở năm trước có được bảo lưu điểm để xét tốt nghiệp THPT năm 2020 không và điểm bảo lưu có được dùng để xét tuyển đại học không?

Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2020 như thế nào?

Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2020 như thế nào?

Vấn đề bảo lưu điểm thi THPT quốc gia ở các năm trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 được rất nhiều thí sinh quan tâm. Dự thảo quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 có quy định rõ vấn đề này.

Thí sinh có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2020?

Theo quy định trong dự thảo quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, điểm thi THPT quốc gia của năm trước được bảo lưu nếu thí sinh tham dự đầy đủ các bài thi/môn thi theo quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp, đồng thời thí sinh không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì sẽ được bảo lưu các bài thi/môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi THPT năm tiếp theo ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trong trường hợp thí sinh không sử dụng điểm thi bảo lưu thì thí sinh phải dự thi tất cả các bài thi, môn thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông như tất cả thí sinh không bảo lưu khác.

Điểm thi có được bảo lưu để xét tuyển Đại học không?

Thí sinh lưu ý điểm thi bảo lưu chỉ được dùng để xét tốt nghiệp trong năm tiếp theo ngay sau đó trong trường hợp thí sinh thi trượt tốt nghiệp năm trước. Còn việc thí sinh có được dùng điểm bảo lưu này để xét tuyển Đại học hay không thì vấn đề này sẽ do Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng quyết định. Chính vì vậy thí sinh nên tìm hiểu phương án tuyển sinh của trường mà mình muốn đăng ký xét tuyển để cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định có bảo lưu điểm thi hay không. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển.

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia như thế nào?

Thí sinh muốn bảo lưu điểm thi THPT quốc gia của năm trước cần xin giấy xác nhận bảo lưu điểm thi từ Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông nơi thí sinh đã học ở năm trước.

Nếu như thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT ở nơi khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm thi phải do Sở Giáo dục Đào tạo nơi thí sinh đã học năm trước cấp.

Khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cần phải nộp giấy xác nhận bảo lưu này kèm với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020 trong thời gian quy định.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Theo phương án tuyển sinh hệ chính quy năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước và các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2020 có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường ngay từ thời điểm này bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm:

 • 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản photo công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913