Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển ĐH?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển ĐH?

Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển ĐH?

Theo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2020, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, vậy thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển và không lãng phí?

Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển ĐH?

Thí sinh nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để chắc chắn trúng tuyển ĐH?

Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2020 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, theo đó về cơ bản vẫn tương tự như năm 2019. Thí sinh được đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh nên đăng ký xét tuyển bao nhiêu nguyện vọng?

Theo thống kê của Vụ giáo dục đại học, trong những năm trước khi quy chế cho phép thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, đa số thí sinh trúng tuyển và nhập học trong vòng 3 nguyện vọng đầu tiên của đợt xét tuyển 1. Chính vì vậy cho dù thí sinh đăng ký đến hàng chục nguyện vọng khác nhau nhưng nếu trúng tuyển ở nguyện vọng 1, 2, 3 thì các nguyện vọng dưới sẽ không được xét đến nữa.

Theo TS Lương Tâm Uyên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh nên xác định rõ nguyện vọng 1, 2 là nguyện vọng chính và quan trọng nhất của mình, phải phù hợp với năng lực và mong muốn của mình nhất. Sắp xếp các nguyện vọng từ trên xuống dưới theo thứ tự ưu tiên. Trong thời gian này thí sinh cần tập trung cao độ cho việc học tập và ôn thi thật tốt để đạt mục tiêu trúng tuyển vào trường mình mơ ước.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ các trường đại học trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1. Chính vì vậy các thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xét tuyển thì sẽ đăng ký xét tuyển tại trường THPT cùng với thời điểm mà thí sinh đăng ký dự thi THPT.

Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường. Lưu ý rằng các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên.

Nếu như trường Đại học thí sinh muốn đăng ký xét tuyển theo phương thức khác thì thí sinh sẽ thực hiện đăng ký theo quy định riêng của trường đó. Thí sinh cần theo dõi thông tin về đề án tuyển sinh riêng của trường để nắm được quy định về thời gian cũng như phương thức tuyển sinh.

Phương thức tuyển sinh vào Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các ngành đào tạo gồm có:

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2020

Ngay từ thời điểm này, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại trường có thể thực hiện đăng ký bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển về trường. Hồ sơ gồm:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trong các giấy tờ trên, những giấy tờ còn thiếu thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT. Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913