Thí sinh cần có năng lực, phẩm chất gì để có thể theo học ngành Y Dược?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thí sinh cần có năng lực, phẩm chất gì để có thể theo học ngành Y Dược?

Thí sinh cần có năng lực, phẩm chất gì để có thể theo học ngành Y Dược?

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù, vì vậy những sinh viên theo học ngành này cần có những năng lực, phẩm chất riêng biệt thì mới có thể theo học.

Thí sinh cần có năng lực, phẩm chất gì để có thể theo học ngành Y Dược?

Thí sinh cần có năng lực, phẩm chất gì để có thể theo học ngành Y Dược?

Thí sinh cần có năng lực, phẩm chất gì để có thể theo học ngành Y Dược?

Học ngành Y Dược ngoài việc thí sinh có năng lực thực sự thì cũng cần có những tố chất nhất định để có thể thành công của ngành Y Dược. Yếu tố đầu tiên cần kể đến đó là yếu tố kiên trì vì thời gian học của ngành Y Dược lâu hơn những ngành nghề khác và lượng kiến thức phải tiếp thu cũng “khủng” hơn rất nhiều. Ngành Y Dược cũng được coi là một ngành khoa học chính vì vậy để nhớ được một chuỗi kiến thức theo logic nên muốn học được hệ thống như vậy, sinh viên cần phải kiên trì liên tục.

Chăm chỉ cũng là một trong những đức tính vô cùng quan trọng đối với những sinh viên theo học ngành Y dược nói chung hay Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,…nói riêng. Học ngành Y đòi hỏi sinh viên y khoa phải dành nhiều thời gian học, ít có thời gian chơi. Với thời gian học dài, học nhiều, còn phải đối mặt với trực đêm nên cần có sức khỏe tốt mới trụ được. Bên cạnh đó, lòng nhân đạo và tính thương người cũng là tố chất đầu tiên, quan trọng nhất mà người làm ngành Y Dược cần phải có.

“Người làm nghề Y nếu không có lòng can đảm thì không thể thực hiện tốt được công việc của mình” Đây là tâm sự của Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2018. Lòng can đảm của người làm nghề y được thể hiện trước hết ở việc vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Mỗi ngày, bác sĩ phải tiếp xúc với máu, bệnh nhân đầy thương tích hay bệnh hiểm nghèo… Để giữ thái độ bình tĩnh và khả năng tập trung trước những yếu tố này là điều không dễ dàng.

Học ngành Y dược sinh viên cần có tính kiên trì và dũng cảm

Học ngành Y dược sinh viên cần có tính kiên trì và dũng cảm

Năm 2018 học ngành Y Dược ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội?

Năm 2017 là năm đánh dấu mức điểm cao kỷ lục của ngành Y Dược, điều này vừa thể hiện được sức hút của ngành Y Dược đối với mỗi thí sinh cũng như yêu cầu khắt khe của khối ngành Y Dược đối với người học. Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, trong năm 2018 việc Xét tuyển ngành Y Dược  cũng sẽ vô cùng khốc liệt như năm 2017.

Nếu bạn có đầy đủ những tố chất kể trên và có mong muốn học Cao đẳng Y Dược chính quy để có được tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc học thì có thể lựa chọn đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, hệ chính quy năm 2018 ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ THPT. Cụ thể như sau:

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đảm bảo được các giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển, các thí sinh gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913