Theo học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu để được đảm bảo đầu ra?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Theo học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu để được đảm bảo đầu ra?

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu để được đảm bảo đầu ra?

Rất nhiều bạn trẻ không biết nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu để được đảm bảo chất lượng cũng như ra trường có việc làm ngay?

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh

Vấn đề việc làm sau khi ra trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn thí sinh trước khi theo học ở bất cứ trường hay một ngành học nào. Với câu hỏi của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trường nào đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn đầu ra?

Ngành Xét nghiệm là một ngành học đặc thù, những kết qảu Xét nghiệm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chẩn đoán của các Bác sĩ, những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người giúp các Bác sĩ phân tích mẫu bệnh phẩm để có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như đưa ra được những bằng chứng khách quan nhất để Bác sĩ có hướng chuẩn đoán và điều trị chính xác nhất. Công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi tính chính xác và tỉ mỉ vì vậy để có thể đào tạo tạo ra các Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi là điều vô cùng quan trọng.

Ngành Xét nghiệm có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Xét nghiệm có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Tại địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường chuyên đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm, một trong số những nơi được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại cơ sở 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Khi theo học tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng tay nghề cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo theo mô hình Lý thuyết gắn liền với thực hành và áp dụng thành công mô hình trường học – bệnh viện, giúp các thí sinh tiếp xúc sớm với thực tế ngành nghề mà mình theo học.

Hiện nay ngoài mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường còn đào tạo thêm các mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, với thời gian đào tạo là ba năm, điều kiện để có thể theo học tại trường là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy , với tấm bằng này sinh viên có thể công tác tại bệnh viện trong hệ thống y tế bệnh viện đa khoa các tỉnh, huyện, trung ương trong cả nước,…Ngoài ra, nhà trường còn có trung tâm truyền thông và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường nhằm đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường một cách tốt nhất.

Nhà trường còn có bệnh viện Y Học Cổ truyền Trường Giang, đối với những thí sinh có thành tích học tập tốt nhà trường có thể giữ lại làm việc tại trường cũng như bệnh viện trực thuộc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm cũng như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược tại trường sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017.
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017).
 • Học bạ trung học phổ thông bản photo công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
 • 4 ảnh 3*4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Năm 2017 thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913