Sôi động ngày hội hiến máu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Hoạt động của trường / Sôi động ngày hội hiến máu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sôi động ngày hội hiến máu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phối hợp cùng Bệnh viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2017 vào ngày 30/11.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017

Thấu hiểu được ý nghĩa của những giọt máu đối với sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân, ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phối hợp với Bệnh viện huyết học Truyền máu Trung ương tiến hành Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2017 với chủ đề “Hoa Hướng Dương”. Chương trình được diễn ra từ 7h – 18h30 ngày 30/11/2017 tại Hội trường tầng 4 nhà N1, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả nên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…và các giảng viên đang công tác tại Trường. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên thuộc Đội Máu Pasteur – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Các giảng viên nhà Trường cũng tham gia hiến máu

Các giảng viên nhà Trường cũng tham gia hiến máu

Thầy Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường chia sẻ: “Các thầy giáo, cô giáo và các Học sinh – Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào đã thực hiện thành công chương trình Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2017 với chủ đề “Hoa Hướng Dương”. Chúng tôi rất vinh dự và cảm thấy tự hào được đóng góp một phần công sức của mình để giúp đỡ các bệnh nhân cũng như thể hiện được nét tương thân tương ái trong cộng đồng. Mỗi giọt máu trao đi là một trái tim được kết nối, là lòng nhân ái được sẻ chia và lan tỏa, và đó chính là nghĩa cử cao đẹp nhất giữa người với người”.

Cô Nguyễn Thị Hồng giảng viên giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược chia sẻ: Chương trình như một cầu nối giúp cho sinh viên ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…tại Trường hiểu thêm ý nghĩa nhân văn của chương trình hiến máu tình nguyện, qua đây cũng rèn luyện cho sinh viên Y Dược tình yêu người, yêu nghề và chân quý mạng sống của bệnh nhân.

Người tham gia hiến máu sẽ được hỗ trợ và chăm sóc sau khi hiến

Người tham gia hiến máu sẽ được hỗ trợ và chăm sóc sau khi hiến

Lợi ích khi tham gia hiến máu tình nguyện

Không chỉ có thể cứu chữa người khác, những cán bộ, giáo viên Nhà trường, sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng ,…khi tham gia hiến máu còn được khám và vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, hiv, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét,…

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều sinh viên của Trường

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều sinh viên của Trường

Sau khi hiến máu, sinh viên sẽ được phục vụ ăn nhẹ tại chỗ, hỗ trợ chi phí đi lại, nhận quà tặng và được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo. Giấy này có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến tặng đã hiến. Giấy chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Hy vọng chương trình ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả này sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur duy trì và ngày càng nhân rộng.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913