Sinh viên Y Dược cần trang bị những kỹ năng mềm gì trong thời 4.0
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên Y Dược cần trang bị những kỹ năng mềm gì trong thời 4.0

Sinh viên Y Dược cần trang bị những kỹ năng mềm gì trong thời 4.0

Trước những thuận lợi và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên Y Dược cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để cạnh tranh trong thời đại toàn cầu hóa.

Sinh viên Y Dược cần trang bị những kỹ năng mềm gì trong thời 4.0

Sinh viên Y Dược cần trang bị những kỹ năng mềm gì trong thời 4.0

Ngoài những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, bạn cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết để có thể cạnh tranh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Kỹ năng ngoại ngữ

Thành thạo ít nhất một ngoại ngữ là một trong những yêu cầu cần thiết đối với sinh viên Y Dược. Sử dụng tốt ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận được với các tin tức, tài liệu chuyên môn của nước ngoài, giao tiếp được với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn xin việc, cơ hội việc làm rộng mở không chỉ tại các công ty trong nước mà còn có cơ hội tại các công ty liên doanh quốc tế, công ty nước ngoài. Đặc biệt với các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nếu muốn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng thì việc học ngoại ngữ là không thể thiếu.

Kỹ năng mềm thành thạo.

Kỹ năng mềm bao gồm các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, kỹ năng trình bày, tác phong làm việc… Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là rất cần thiết để bạn có thể thành công dù trong bất kỳ công việc nào.

Để trau dồi kỹ năng mềm, trong quá trình học tập, ngoài giờ lên lớp bạn hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm, tham gia các hoạt động xã hội, câu lạc bộ, hội nhóm… Đây là cách giúp bạn vừa có kiến thức, kinh nghiệm và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

Dược sĩ Đỗ Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đối với các sinh viên Y Dược, quãng thời gian đi thực tập, học việc tại các phòng khám, Nhà thuốc, công ty Dược, bệnh viện… là thời gian tốt nhất để bạn học hỏi kinh nghiệm, làm quen với môi trường thực tế và ứng dụng những kiến thức đã học vào trong những tình huống thực tế. Đây cũng là thời gian giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm rất nhanh.

kỹ năng mềm là rất cần thiết để bạn có thể thành công

Kỹ năng mềm là rất cần thiết để bạn có thể thành công 

Kỹ năng tin học, ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn

Cuộc cách mạng 4.0 có tác động làm biến đổi cách sống, làm việc và giao tiếp của con người theo cách hoàn toàn mới. Các công ty tuyển dụng nhân lực không chỉ đòi hỏi nhân lực có tay nghề cao mà còn có khả năng ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ vào thực tiễn.

Chính vì vậy, ngay từ khi còn là sinh viên trên giảng đường, sinh viên Y Dược cần chủ động tích lũy kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin, tin học… vào cuộc sống. Đây là những kỹ năng rất cần thiết để thành công trong công việc.

Trên đây là một số kỹ năng mềm cần thiết đối với sinh viên Y Dược để thành công trong thời đại 4.0. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo bài bản lý thuyết, thực hành để ra trường có kiến thức chuyên môn vững chắc và tay nghề vững vàng, ngoài ra sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Để đăng ký theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể liên hệ đến ban tuyển sinh theo thông tin dưới đây.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913