Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm nhất có nên đi làm thêm?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm nhất có nên đi làm thêm?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm nhất có nên đi làm thêm?

Hiện tại mới vào đầu năm học, tuy nhiên đã có nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược có ý định đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cũng như trang trải cho cuộc sống sinh viên.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm nhất có nên đi làm thêm?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm nhất có nên đi làm thêm?

Theo thông tin từ Trung tâm Truyền thông và Dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, có không ít bạn sinh viên năm nhất có liên hệ với Trung tâm để tìm kiếm việc làm thêm. Vì là ngành nghề đặc thù cần phải học nhiều hơn so với những ngành khác nên việc sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không là câu hỏi nên được cân nhắc kỹ. Với những gợi ý sau đây bạn có thể đưa ra được quyết định là Có hay Không cho trường hợp của mình.

Kiến thức chuyên ngành nhiều – sinh viên Y Dược có nên đi làm thêm?

Với khối lượng kiến thức chuyên ngành tương đối nhiều, chính vì thế nếu bạn muốn đi làm thêm thì cần biết cách cân bằng và tối ưu thời gian để không ảnh hưởng đến việc học tập. Mặc dù thời gian năm nhất các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược thực sự đa phần chỉ là các môn Đại cương nhưng bắt đầu từ kỳ 2 của năm nhất. Các bạn sinh viên sẽ bắt đầu với các môn cơ sở ngành với khối lượng kiến thức rất lớn. Đây là điều mà các bạn cần cân nhắc. Các môn học cở sở ngành cho chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học bao gồm: Giải phẫu, Sinh lý, Vi sinh, Ký sinh trùng, Sinh lý bệnh Miễn dịch, Hóa sinh, Bệnh học…

Đến năm thứ hai đây là thời điểm của các môn chuyên ngành, mà sinh viên phải đầu tư rất nhiều thời gian, đó là chưa kể các giờ thực hành. Các môn học chuyên ngành của sinh viên Cao đẳng Dược bao gồm: Bào chế và Công  nghiệp Dược, Hóa dược và Kiểm nghiệm, Dược lý và Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược học Cổ truyền, Quản lý dược… và còn rất nhiều môn chuyên ngành khác của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nên làm gì nếu muốn đi làm thêm?

Có rất nhiều lý do để các bạn sinh viên đi làm thêm, và việc làm thêm để phục vụ cho mục đích học tập là cực kỳ chính đáng. Theo một nghiên cứu xuyên quốc gia về tỉ lệ làm thêm của sinh viên các nước như sau: Có khoảng 85% sinh viên Mỹ đi làm thêm khi đang đi học, tại Châu Âu là khoảng 67%, Châu Á con số này thấp hơn 30%. Lý do giải thích cho việc này là vì đa phần các phụ huynh của sinh viên Châu Á không muốn con mình đi làm và phân tâm bỏ bê công việc học tập.

Sở dĩ ở các nước Châu Âu và Châu Mĩ giáo dục khuyến khích sinh viên đi làm thêm bởi vì các trung tâm hướng nghiệp học luôn chú trọng vào vấn đề hướng nghiệp cho sinh viên đó đi làm theo đúng chuyên ngành học của mình. Tuy nhiên ở Việt Nam thì việc làm thêm chủ yếu vì mục đích kinh tế, việc đó sẽ ít mang lại và giúp ích cho công việc học tập cũng như nghề nghiệp sau này của sinh viên, thậm chí còn tác động ngược lại, nhiều sinh viên đi làm thêm rồi bỏ bê học tập và cuối cùng lại ra trường muộn và đi làm sau bạn bè của mình.

Như vậy sinh viên đi làm thêm thì nên làm gì?

Những thông tin trên nói lên điều gì, sinh viên có làm thêm cũng nên chọn những ngành nghề phù hợp với việc học tập của mình.

Nếu quyết định đi làm thêm với một công việc phù hợp bạn nên nhớ mình cần sắp xếp thời gian phù hợp giữa làm và học để không bị ảnh hưởng. Ngoài ra không nên sao nhãng việc học tiếng Anh (có thể học thêm 1 ngoại ngữ nào mà bạn thích) vì trong thời buổi hiện nay việc học tốt ngoại ngữ sẽ là một lợi thế rất lớn khi đi xin việc. Chịu khó đọc sách để bổ sung kiến thức cho mình, các bạn có thể nhờ các thầy cô tư vấn nên đọc sách gì phù hợp. Ngoài ra hãy nghiêm túc theo đuổi mục tiêu của mình để có thể gặt hái được thành quả tốt nhất.

Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Trung tâm truyền thông và Dịch vụ việc làm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được lập ra nhằm mục đích kết nối sinh viên đang theo học tại trường với các đơn vị tuyển dụng, sẽ cung cấp những địa chỉ làm việc tin cậy tại các Nhà thuốc, công ty Dược, các cơ sở Y tế trên toàn quốc… và xuất khẩu lao động tại các quốc gia (Đức, Nhật,..) cho sinh viên.

Chúc các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn học tập tốt và thành công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật

Nếu bạn có nguyện vọng đăng kí học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913