Sinh viên Cao đẳng Dược khi đi thực tập Nhà thuốc cần lưu ý những gì?
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Sinh viên Cao đẳng Dược khi đi thực tập Nhà thuốc cần lưu ý những gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược khi đi thực tập Nhà thuốc cần lưu ý những gì?

Đi thực tập Nhà thuốc chính là cơ hội để sinh viên ngành Dược tích lũy những kinh nghiệm hữu ích, dưới đây là một số điều sinh viên cần lưu ý khi đi thực tập tại Nhà thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Dược khi đi thực tập Nhà thuốc cần lưu ý những gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược khi đi thực tập Nhà thuốc cần lưu ý những gì?

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khoảng thời gian đi thực tập Nhà thuốc vì đây là thời gian sinh viên ngành Dược được học thực tế từ việc nhập hàng, kiểm hàng và kỹ năng giao tiếp bán thuốc.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành tại trường, được đi thực tập tại các Nhà thuốc, công ty Dược. Để trở thành một Dược sĩ giỏi, khi đi thực tập tại Nhà thuốc sinh viên cần lưu ý những điều như sau:

Những điều cần lưu ý khi sinh viên ngành Dược đi thực tập

1. Ghi chép các loại thuốc: Tập trung ghi chép các loại thuốc trong khoang thuốc bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.

2. Ghi nhớ các nhóm thuốc, vị trí sắp xếp các nhóm thuốc sao cho khoa học, ghi lại cách Nhà thuốc sắp xếp phân loại thuốc để sau này khi ra trường có kỹ năng cơ bản để quản lý 1 quầy thuốc và gây ấn tượng tốt cho khách hàng khi thấy quầy thuốc được sắp xếp một cách khoa học và sạch sẽ. Đây cùng là công việc đầu tiên của một sinh viên Cao đẳng Dược thực tập Nhà thuốc cần phải ghi nhớ.

3. Học kỹ năng giao tiếp bán hàng : Sinh viên đi thực tập Nhà thuốc cần lắng nghe nhân viên cũ hoặc Chủ nhà thuốc là những Dược sĩ có kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách như thế nào để học hỏi. Đây là những trải nghiệm thực tế giúp sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc không cần các Chủ nhà thuốc phải đào tạo lại.

4. Ghi nhớ giá các loại Dược phẩm bày bán ở Nhà thuốc.

Ngành dược cũng là một ngành nghề kinh doanh và thuốc là một mặt hàng đặc biệt nên việc kinh doanh Nhà thuốc là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Ngoài việc yêu cầu về cơ sở vật chất đáp ứng các điều kiện tối thiểu để mở quầy thuốc thì còn yêu cầu nhân viên bán hàng phải là những người có trình độ chuyên môn về Dược học hơn nữa giá của mặt hàng được gọi là thuốc phải niêm yết bán theo quy định của ngành Y tế. Do vậy, việc nhớ giá thuốc sẽ rất có ích cho sinh viên ngành Dược hiện tại và sau này khi làm việc đứng quầy độc lập. Việc nhớ giá thuốc sẽ giúp cho việc tư vấn phù hợp với túi tiền khách hàng, tránh việc khách hàng bình dân thì lại đi tư vấn loại thuốc quá đắt tiền khiến quầy thuốc mất khách. Việc nhớ giá thuốc cũng giúp các Dược sĩ tương lai có thể tự nhập hàng với giá hợp lý để có nguồn hàng giá tốt có thể cạnh tranh với các quầy thuốc trong cùng địa bàn kinh doanh.

Một điểm cần lưu ý là sinh viên khi thực tập Nhà thuốc nên ghi nhớ các chủng loại thuốc thông thường hay bán chạy. Đây là những loại thuốc phổ biến bán chạy, lợi nhuận thấp nhưng nó lại là nguồn thu ổn định để duy trì Quầy thuốc và khiến khách hàng tin tưởng rằng Quầy thuốc của bạn giá thành hợp lý vì đối với loại thuốc thông dụng khách hàng có thể biết được mặt bằng giá cả, so sánh giá thuốc với các quầy thuốc khác. Khi tạo dựng được niềm tin với khách hàng trong địa bàn quầy thuốc kinh doanh thì những lần kế tiếp khi mua các loại thuốc đắt tiền, khách hàng cũng mặc định là quầy thuốc của bạn luôn giá chuẩn nên không cần tham khảo giá của quầy thuốc khác.

5. Học cách quản lý Nhà thuốc : Điều này giúp bạn có những kỹ năng vận hành, kinh doanh, điều hành công việc của Nhà thuốc của chính mình trong tương lai khi có đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn và vốn để tự mở Nhà thuốc cho tự kinh doanh.

6. Cập nhật kiến thức Dược học.

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thời gian thực tập Nhà thuốc chính là thời gian sinh viên ôn lại các kiến thức Dược lý đã học và giá thuốc đã học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và cập nhật thêm kiến thức về thuốc mới tại Nhà thuốc.

7. Thái độ hơn trình độ: Khi thực tập thực tế tại Nhà thuốc thì sinh viên cần phải tôn trọng Chủ nhà thuốc, làm việc chăm chỉ, chịu khó, thật thà, lễ phép hoà đồng với các đồng nghiệp khác. Điều đó sẽ gây ấn tượng mạnh với chủ Nhà thuốc và bạn sẽ được chỉ bảo tận tình, biết thêm những kiến thức thực tế không có trong sách vở. Đây cũng chính là cơ hội được chủ Nhà thuốc tuyển dụng ngay khi sinh viên còn đang học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2019

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2019

Những điều cần tránh khi thực tập tại Nhà thuốc.

Thuốc là một mặt hàng đặc biệt liên quan đến sức khoẻ, tính mạng của người tiêu dùng. Do vậy, nếu Nhà thuốc bắt mình tư vấn bán những sản phẩm kém chất lượng, thuốc hết hạn thì bạn nên từ chối bán và nên chuyển sang thực tập ở Nhà thuốc khác. Vì sức khoẻ, tính mạng của người bệnh đều nằm trong tay thầy thuốc nên dù là kinh doanh kiếm lợi nhuận thì người thầy thuốc luôn phải giữ cái tâm trong sáng, giữ đạo đức trong kinh doanh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy, thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho tất cả học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp THPT khi nhập học vào một trong các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.