Rất nhiều trường Đại học “Thoi thóp” vì không có thí sinh nhập học
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Rất nhiều trường Đại học “Thoi thóp” vì không có thí sinh nhập học

Rất nhiều trường Đại học “Thoi thóp” vì không có thí sinh nhập học

Hàng loạt trường ĐH đang khóc ròng vì đến thời điểm này vẫn không tuyển được thí sinh; nhiều ngành học đang đứng trước nguy cơ phải tạm ngưng đào tạo.

Rất nhiều trường Đại học “Thoi thóp” vì không có thí sinh nhập học

Rất nhiều trường Đại học “Thoi thóp” vì không có thí sinh nhập học

Rất nhiều trường Đại học tuyển sinh vô cùng khó khăn

Tuy đã gần hết tháng 8 nhưng số lượng thí sinh mà các trường ĐH Dân lập tuyển sinh được cũng vô cùng khiêm tốn, cho dù lượng hồ sơ mà các trường nhận được cũng không phải là ít nhưng cũng có rất nhiều thí sinh không nhập học.Cùng tình trạng đó hàng loạt những trường ĐH địa phương khu vực phía Tây Bắc cũng rơi vào tình trạng tuyển sinh ế ẩm cho dù đã hạ điểm Xét tuyển chỉ bằng mức điểm sàn.

Không chỉ có những trường ĐH địa phương tuyển sinh mới khó khăn mà ngay cả những trường Đại học có truyền thống lâu năm cũng rơi vào tình trạng thiếu thí sinh trầm trọng. Có những trường thông báo Xét tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu nhưng cũng không mấy lạc quan về kỳ tuyển sinh thêm này, trường cũng xác định số lượng thí sinh ảo có thể lên đến 100%.

Rất nhiều trường Đại học lâu năm tuyển sinh cũng khó khăn

Rất nhiều trường Đại học lâu năm tuyển sinh cũng khó khăn

Nhiều trường ĐH rơi vào tình trạng khủng hoảng vì không có thí sinh theo học

“Việc thí sinh từ chối nhập học đã đẩy nhiều trường ĐH đặc biệt là những trường ĐH dân lập vào thế khó khăn trong việc duy trì hoạt động cũng như sự tồn tại của mình thậm chí nhiều trường có nguy cơ đóng cửa. Việc không có thí sinh đồng nghĩa với việc nhiều ngành học sẽ phải đóng cửa. Không thu được học phí thì  trường sẽ không có nguồn nào để trả lương cho giáo viên, nói một cách khác là thí sinh không đến thì trường “chết” mà thầy cô cũng méo mặt” một sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nêu ra quan điểm cá nhân của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Vậy số lượng những thí sinh này đã đi đâu?

Trong khi nhiều trường ĐH dân lập thậm chí nhiều trường ĐH lâu năm tuyển sinh khó khăn thì những tuyển sinh Cao đẳng Y Dược có phần khả quan hơn rất nhiều. Bởi thí sinh và phụ huynh đã dần định hướng được ngành nghề cũng như xu thế phát triển của ngành Y Dược trong thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Tuy nhiên để có thể trúng tuyển vào những trường ĐH Y Dược hàng đầu chưa bao giờ là dễ dàng đối với những sinh viên có học lực trung bình khá, chính những nguyên nhân này khiến cho việc theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,…lên ngôi. Tuy nhiên sinh viên muốn có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược thì cần phải chọn cho mình được một ngôi trường học uy tín, chất lượng.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn chia sẻ thêm, thời gian học ngắn, chương trình học tập trung nhiều đến thực hành,sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhà trường hỗ trợ việc làm…chính những nguyên nhân này khiến cho rất nhiều thí sinh theo học Cao đẳng Y Dược thậm chí là Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược, hiện nay nhà trường tập trung đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, với điều kiện là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và thời gian theo học Cao đẳng Y Dược chính quy là ba năm.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913