Những chuyên ngành Y Dược mang lại mức thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những chuyên ngành Y Dược mang lại mức thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường

Những chuyên ngành Y Dược mang lại mức thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường

Ngành Y Dược luôn là ngành mang đến mức thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường, việc lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp với xã hội sẽ giúp sinh viên thành công trong công việc sau khi ra trường.

Những chuyên ngành Y Dược mang lại mức thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường

Những chuyên ngành Y Dược mang lại mức thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường

Những chuyên ngành Y Dược mang lại mức thu nhập cao

 • Ngành bác sĩ đa khoa

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ ngành Bác sĩ Đa khoa luôn là ngành có mức điểm chuẩn xét tuyển cao nhất trong khối ngành Y Dược nói riêng và các ngành nghề khác nói chung. Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa hệ đại học chính quy là 6 năm, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về y học lâm sàng và cộng đồng, Y học hiện đại, Y học cổ truyền.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng khám và chữa bệnh ở các cơ sở y tế; điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà; thực hiện công tác phòng bệnh và giáo dục sức khỏe; tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với mức thu nhập tương đối cao so với các ngành học khác.

 • Ngành Điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng lớn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Ngành Điều dưỡng được đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, thời gian đào tạo 4 năm đối với hệ Đại học, 03 năm đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Sau khi ra trường, Điều dưỡng viên có thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ Điều dưỡng và các nhân viên y tế; áp dụng y học cổ truyền trong công tác chăm sóc, phòng và chữa bệnh cho nhân dân; tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

Thí sinh có thể lựa chọn những ngành này để theo học

Thí sinh có thể lựa chọn những ngành này để theo học 

 • Ngành Y học cổ truyền.

Trong chuyên ngành Y học cổ truyền, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về sử dụng thuốc Bắc, thuốc Nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh. Ssau khi ra trường, sinh viên có thể làm ở các Bệnh viện, Phòng khám chuyên ngành Y học cổ truyền,..với mức thu nhập cao so với các ngành học khác trong nhóm ngành Y Dược.

 • Ngành Răng Hàm Mặt

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt được đào tạo chuyên sâu về Răng – Hàm – Mặt; có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, khôi phục chức năng về răng, hàm, mặt cho người bệnh.

 • Lĩnh vực Kỹ thuật Y học

Các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Y học có thể kể đến như: Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… Ngoài các kiến thức chung của khối ngành Y, người học được trang bị các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: giải phẫu bệnh, huyết học cơ bản, huyết học tế bào, ký sinh trùng, đông máu, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, gây mê hồi sức, xét nghiệm, vật lý trị liệu, X-quang….Cô Nguyễn Thị Yến giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

 • Ngành Dược

Ngành Dược hiện nay được đào tạo ở các hệ trung cấp, đại học, cao đẳng. Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Dược với thời gian 5 năm, Cao đẳng Dược hệ chính quy với thời gian 3 năm, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian 18 – 20 tháng.

Sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức chung về khoa học cơ bản, y dược học cơ sở, có kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, đảm bảo chất lượng, cung ứng và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; Các kiến thức bổ trợ về sản xuất và phát triển thuốc, dược lâm sàng; Quản lý, kinh doanh cung ứng trong lĩnh vực dược….

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Đối với những thí sinh không trúng tuyển hệ Đại học vào các trường Đại học Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy gồm các ngành Dược sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tiến sĩ Y Dược Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đây đều là những ngành HOT với nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại trường có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913