Tân sinh viên nên ở nhà trọ hay ký túc xá?
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tân sinh viên nên ở nhà trọ hay ký túc xá?

Tân sinh viên nên ở nhà trọ hay ký túc xá?

Việc lựa chọn ở ký túc xá hay ở nhà trọ là điều mà rất nhiều tân sinh viên quan tâm, vậy tân sinh viên nên ở ký túc xá hay ở nhà trọ”

Tân sinh viên nên ở nhà trọ hay ký túc xá?

Tân sinh viên nên ở nhà trọ hay ký túc xá?

Thầy Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc ở ký túc xá hay ở nhà trọ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tân sinh viên nên căn cứ vào nhu cầu cũng như kinh tế của mình để lựa chọn sao cho phù hợp.

Để giúp tân sinh viên có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất cho mình, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm khi ở ký túc xá và nhà trọ để các tân sinh viên lựa chọn.

Ưu điểm và nhược điểm khi ở ký túc xá đối với tân sinh viên

  • Về ưu điểm khi ở ký túc xá

Bạn Minh Tâm sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội hiện đang ở ký túc xá gần trường chia sẻ, ưu điểm lớn nhất khi tân sinh viên ở ký túc xá chính là các bạn sẽ được gần gũi với các bạn trong lớp, khoa và trường của mình. Bên cạnh đó, tân sinh viên khi ở ký túc xá sẽ rất thuận lợi trong việc trao đổi, giao lưu học tập, dễ dàng tham gia vào các hoạt động giúp tăng khả năng giao tiếp, các mối quan hệ, thậm chí là các kĩ năng cần thiết qua các hoạt động như: Sinh nhật bạn bè, sinh hoạt câu lạc bộ, hội đồng hương, nhóm học tập…

Ngoài ra, sinh viên khi ở ký túc xá cũng dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, của khoa hơn và đặc biệt là rất thuận tiện trong việc đi học. Với những bạn mà trường có ký túc xá ngay gần Giảng đường thì chuyện đi học muộn dường như không xảy ra thường xuyên so với các bạn ở ngoài vì sẽ ít khi đối mặt với việc tắc đường ở các thành phố lớn.

  • Nhược điểm khi ở ký túc xá

Ở ký túc xá tuy có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó vẫn có một số những nhược điểm đáng quan tâm như: không được nấu ăn, dễ mất cắp, trộm vặt, thậm chí là tài sản có giá trị. Ràng buộc về giờ giấc và các quy tắc của ký túc xá đưa ra cũng là điều mà rất nhiều sinh viên không thích.

Ngoài ra, khi ở ký túc xá các bạn sẽ không có được không gian riêng cho mình mà phải điều tiết, thay đổi cách sống, lịch sinh hoạt cá nhân của bạn phù hợp với nhiều người. Về mùa hè, những khu túc xá còn dễ dàng bị mất nước khiến cuộc sống sinh hoạt đảo lộn.

Ưu điểm và nhược điểm khi ở trọ đối với tân sinh viên

Ưu điểm và nhược điểm khi ở trọ đối với tân sinh viên

Ưu điểm và nhược điểm khi ở trọ đối với tân sinh viên

  • Về ưu điểm khi ở nhà trọ

Đối với những tân sinh viên khi lựa chọn được một phòng trọ có an ninh tốt thì nguy cơ mất đồ là tương đối ít, hơn nữa tân sinh viên khi ở nhà trọ có thể nấu ăn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày.

  • Nhược điểm

Bạn Hà Anh sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khi ở nhà trọ là tốn nhiều tiền sinh viên phải là người nắm tài chính kinh tế và bỏ tiền thuê trọ với giá khá đắt một tháng hoặc 3 tháng, tùy từng chủ nhà trọ. Ngoài ra, khi ở trọ các tân sinh viên sẽ nắm bắt tình hình của lớp và của khoa rất khó. Đặc biệt là khi có lịch học, lịch sinh hoạt bị thay đổi thì có khi bạn lên trường rồi mới được biết là hôm nay nghỉ, sinh viên có thể bị đi học muộn khi đi xe bus hoặc các phương tiện khác bị tắc đường.

Tân sinh viên nên căn cứ vào những ưu điểm và nhược điểm này để có thể lựa chọn ở nhà trọ hay ký túc xá để tiết kiệm nhất và thuận lợi nhất cho bản thân mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …