Nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội năm 2020 được miễn 100% học phí
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội năm 2020 được miễn 100% học phí

Nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội năm 2020 được miễn 100% học phí

Ngành Vật lý trị liệu đang rất khan hiếm nhân lực nên học ngành này ra trường có rất nhiều việc làm, đặc biệt năm 2020 sinh viên nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội trước ngày 25/10 sẽ được miễn 100% học phí.

Nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội năm 2020 được miễn 100% học phí

Nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội năm 2020 được miễn 100% học phí

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng nghe còn khá lạ lẫm đối với nhiều bạn học sinh. Bác sĩ Lê Ngoan, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một mắt xích quan trọng trong hệ thống Y tế, là bước thứ 3 trong y học hiện đại sau phòng bệnh và điều trị.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là gì?

Trước đây nhiều thầy thuốc chỉ chú trọng đến công tác phòng và chữa bệnh mà chưa thực sự chú trọng đến việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau khi chữa bệnh, ngày nay người ta biết đến một ngành góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe cho người bệnh sau khi điều trị đó là Phục hồi chức năng. Ngành phục hồi chức năng là ngành học được xây dựng dựa trên cơ sở y học hiện đại và y học cổ truyền, sau nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng và phát triển, ngành Phục hồi chức năng đã có những đóng góp to lớn trong y học.

Có thể hiểu Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà áp dụng những liệu pháp vật lý chẳng hạn như: nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu, xoa bóp… giúp cho bệnh nhân hồi phục lại những chức năng vận động bình thường của cơ thể mà trước đó đã bị ảnh hưởng do di chứng của chấn thương, bệnh tật, tai biến, khuyết tật bẩm sinh…. Qua đó giúp cho bệnh nhân có thể tái hòa nhập với cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng làm việc ở đâu?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà các bạn trẻ đang rất quan tâm. Theo thống kê về nhân lực tại các cơ sở Y tế, hiện nay nguồn nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu rất khan hiếm, sau khi học ngành này bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm điều dưỡng – phục hồi chức năng, làm huấn luyện viên tại các trung tâm phục hồi chức năng cho các vận động viên chuyên nghiệp, làm việc tại các đoàn thể thao chuyên nghiệp, các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng…

Đây là một trong những ngành nghề vừa mang lại thu nhập hấp dẫn, vừa có cơ hội thăng tiến cao, đồng thời đây là ngành nghề rất nhân văn nên những người làm nghề này cũng hạnh phúc với nghề.

Miễn 100% học phí 2020 cho sinh viên nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội

Thực hiện chỉ tiêu đào tạo được giao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ thí sinh trong thời buổi dịch COVID-19, Nhà trường công bố miễn 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội năm 2020 cho tất cả các thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 25/10. Trong quá trình học tại trường, Nhà trường có nhiều học bổng cho sinh viên sau khi kết thúc mỗi học kỳ dựa trên kết quả học tập cuối kỳ.

Như vậy, các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông có thể chuẩn bị hồ sơ ngay hôm nay đến nhập học để được hưởng chính sách miễn học phí hấp dẫn năm nay.

Miễn 100% học phí cho tân sinh viên nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội

Miễn 100% học phí cho tân sinh viên nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển và nhập học Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến trường.

Cách 3: Thí sinh đến trực tiếp địa chỉ cơ sở đào tạo của trường để nộp hồ sơ. Hồ sơ gồm:

 1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao)
 2. Học bạ THPT (02 bản sao).
 3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
 4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao).
 5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao).
 6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Những giấy tờ còn thiếu thí sinh có thể bổ sung sau.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913