Tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu có thể làm gì? Tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu có thể làm gì?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu có thể làm gì?

Tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu có thể làm gì?

Ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là ngành học có tiềm năng vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự luôn ở mức cao. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu, họ có thể đảm nhận những công việc gì?

Ngành Vật lý trị liệu là ngành học có tiềm năng

Ngành Vật lý trị liệu là ngành học có tiềm năng

Có lẽ chúng ta đã quá đỗi quen thuộc với ngành Dược và ngành Điều dưỡng nhưng ngành Vật lý trị liệu hiện nay lại có những cơ hội bức phá trở thành ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất. Thực chất đây ngành ngành dựa trên nguyên lý hoạt động của cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại, giúp người bệnh phục hồi những chức năng vốn có của cơ thể sau các tai nạn, chấn thương, phẫu thuật điều trị bệnh. Vì thế yêu cầu sử dụng nhân lực với ngành Vật lý trị liệu rất lớn.

Đây cũng chính là lý do vì sao hiện nay rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng theo học Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu. Tốt nghiệp sở hữu tấm bằng chính quy trong tay cùng việc học thêm các chứng chỉ hành nghề như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… thì cơ hội phát triển nghề nghiệp của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn cao hơn nữa.

Tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu có thể làm gì?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cũng như nhiều ngành nghề khác, ngành Vật lý trị liệu cũng có những công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn và có chế độ đãi ngộ tốt cho người học.

Tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu có thể làm gì?

Về cơ bản, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu, các kỹ thuật viên có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc như:

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
 • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Đặc biệt, với nhu cầu chăm sóc sức khẻ cao như hiện nay bạn có thể học thêm các chứng chỉ châm cứu, xoa nóp, bấm huyệt, làm spa để xây dựng những thương hiệu chăm sóc sức khỏe của riêng mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo thí sinh trên cả nước, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Đảm bảo được trình độ học vấn trên thí sinh sẽ được tuyển sinh thông và đào tạo trong thời gian 3 năm theo chương trình của Bộ đã đề ra.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Theo đúng quy chế tuyển sinh Nhà trường, thí sinh tham gia xét tuyển cần chuẩn bị thêm bộ hồ sơ với những giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Chứng minh thư nhân dân: 01 bản photo công chứng.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo phương thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến trực tiếp trường để nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913