Người hành nghề Dược có nghĩa vụ như thế nào?

Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Người hành nghề Dược có nghĩa vụ như thế nào?

Người hành nghề Dược có nghĩa vụ như thế nào?

Luật Dược 2016 có quy định nghĩa vụ của người hành nghề Dược, theo đó người hành nghề Dược cần tuân thủ nghiêm túc trong quá trình hành nghề.

Người hành nghề Dược có nghĩa vụ như thế nào?

Người hành nghề Dược có nghĩa vụ như thế nào?

Theo thông tin ban tư vấn Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, nghề Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên nghĩa vụ của người hành nghề Dược được quy định rõ ràng trong Luật Dược.

Người hành nghề Dược có nghĩa vụ như thế nào?

Cụ thể, nghĩa vụ của người hành nghề dược được quy định tại Điều 31 Luật dược 2016 như sau:

 1. Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp trong hành nghề dược.
 2. Người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở bán lẻ thuốc phải có mặt trong toàn bộ thời gian hoạt động của cơ sở dược, trừ trường hợp ủy quyền khi vắng mặt theo quy định tại Khoản 3 Điều 30 của Luật này.
 3. Chỉ chịu trách nhiệm chuyên môn đối với một cơ sở kinh doanh dược và tại một địa Điểm kinh doanh dược.
 4. Hành nghề dược theo đúng phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Chứng chỉ hành nghề dược và quy định chuyên môn kỹ thuật.
 5. Chấp hành quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp có dịch bệnh nguy hiểm, thiên tai, thảm họa.
 6. Hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.
 7. Thông báo với cơ quan, người có thẩm quyền về hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức hành nghề dược của người hành nghề dược khác và phải chịu trách nhiệm về những thông tin đã thông báo.

Trên đây là một số thông tin về nghĩa vụ của người hành nghề Dược. Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này có thể tham khảo thêm tại Luật dược 2016.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Các bạn trẻ yêu thích nghề Dược muốn theo học Cao đẳng Dược nên tìm đến địa chỉ đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm có:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Cách sắp xếp hàng hóa tại Nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Việc sắp xếp hàng hóa tại Nhà thuốc GPP cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Sau đây là hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa tại Nhà thuốc đạt chuẩn GPP các Dược sĩ cần biết.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.