Chuyên ngành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Chuyên ngành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Chuyên ngành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là một trong những hướng đi mà Dược sĩ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp, vậy công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì, học Dược ở đâu để trở thành kiểm nghiệm viên?

Chuyên ngành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Chuyên ngành nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì? 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng học ngành Dược ra trường chỉ để làm nghề bán thuốc. Tuy nhiên các lĩnh vực mà Dược sĩ có thể tham gia còn rộng mở hơn thế rất nhiều, trong đó có lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là một trong 5 chuyên ngành Dược hiện nay, tuy nhiên nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ về công việc này.

  • Nghiên cứu thuốc:

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, nghiên cứu thuốc có thể giải thích một cách dễ hiểu đó là công đoạn nghiên cứu và phát triển một sản phẩm thuốc hay dược phẩm nào đó để đưa ra thị trường với mục đích có lợi cho sức khỏe của con người. Do đặc thù công việc nên đòi hỏi người làm việc trong lĩnh vực này cần có kiến thức chuyên môn tốt và có sự tỉ mỉ, thông minh, cần cù trong công việc.

Tại Việt Nam, đây được xem là một nghề tiềm năng và rất được trọng dụng do những người tham gia vào công việc nghiên cứu phát triển thuốc còn khá ít.

  • Kiểm nghiệm thuốc:

Đây là một công đoạn trong vòng đời của một viên thuốc. Kiểm nghiệm thuốc ngoài mục đích kiểm tra mức độ hiệu quả của thuốc thì còn nhằm mục đích tìm ra các tác dụng phụ, chỉ định, chống chỉ định khi dùng thuốc. Dược sĩ Đặng Dương cho biết, trong khâu kiểm nghiệm thuốc, nếu như bạn có chuyên môn cao thì còn có thể tham gia vào quá trình đánh giá thuốc, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi nó được đưa ra thị trường.

Công việc kiểm nghiệm thuốc yêu cầu người kiểm nghiệm viên phải có tính tỉ mỉ, chính xác và tập trung tuyệt đối vào công việc.

Học ngành Dược ở đâu để trở thành kiểm nghiệm viên?

Do đặc thù nghề nghiệp nên công việc kiểm định chất lượng thuốc đòi hỏi người kiểm nghiệm viên phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, có tay nghề vững chắc. Chính vì vậy nếu bạn muốn học ngành Dược để trở thành kiểm nghiệm viên kiểm định chất lượng thuốc thì phải được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản.

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn, hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, đây là lựa chọn phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội và không lo thất nghiệp sau khi ra trường. Để theo học ngành Dược, bạn có thể tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản với chương trình đào tạo bám sát thực tế, kết hợp song song giữa lý thuyết với thực hành, đồng thời được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Sinh viên sau khi ra trường sẽ vững vàng kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng thực hành để đáp ứng được hết các đòi hỏi ngày ngày cao về công việc.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913