Người hành nghề Dược cần đáp ứng được tiêu chuẩn nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Người hành nghề Dược cần đáp ứng được tiêu chuẩn nào?

Người hành nghề Dược cần đáp ứng được tiêu chuẩn nào?

Nghề Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, do đó những người hành nghề Dược cần đảm bảo được các tiêu chuẩn chung theo quy định của pháp luật như sau.

Người hành nghề Dược cần đáp ứng được tiêu chuẩn nào?

Người hành nghề Dược cần đáp ứng được tiêu chuẩn nào? 

Là một ngành nghề đặc thù đó là có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì thế những người làm việc trong ngành này cần đảm bảo được một số tiêu chuẩn chung có quy định trong pháp luật hiện hành.

Tiêu chuẩn chung của người hành nghề Dược là gì?

Dược sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, căn cứ theo Điều 6 Thông tư 10/2002/TT-BYT hướng dẫn về điều kiện hành nghề dược do Bộ Y tế ban hành, tiêu chuẩn chung của người hành nghề dược được quy định như sau:

– Người hành nghề Dược cần có bằng cấp chuyên môn về dược và thời gian thực hành phù hợp với từng loại hình hành nghề.

– Người hành nghề Dược cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề dược.

– Người hành nghề Dược phải không đang trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của toà án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; đồng thời không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.

– Người hành nghề Dược cần phải có hiểu biết và cam kết thực hiện Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các Luật, quy chế dược và các quy chế chuyên môn khác có liên quan đến lĩnh vực hành nghề dược.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc thêm tại Thông tư10/2002/TT-BYT.

Học Cao đẳng Dược ở đâu có chất lượng đào tạo tốt?

Để trở thành Dược sĩ giỏi được đào tạo cả chuyên môn và y đức, bạn nên tìm học tại các trường uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là địa chỉ được nhiều thí sinh lựa chọn khi muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu uy tín chuyên đào tạo lĩnh vực Y Dược nói chung và đào tạo Dược sĩ nói riêng. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cập nhật phương pháp giảng dạy phù hợp. Sinh viên theo học tại trường được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện thái độ và tác phong làm việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin có việc làm và làm được việc, đồng thời có thái độ và tác phong chuẩn mực của người thầy thuốc.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký liên tục, thí sinh có thể đăng ký ngay từ bây giờ bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm có:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hướng dẫn như trên về địa chỉ trường tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913