“Nghề Điều dưỡng” mắt xích quan trọng trong quá trình điều trị
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y /  “Nghề Điều dưỡng” mắt xích quan trọng trong quá trình điều trị

 “Nghề Điều dưỡng” mắt xích quan trọng trong quá trình điều trị

Nghề Điều dưỡng là ngành nghề vô cùng quan trọng trong xã hội, đây được đánh là mắt xích vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi cho người bệnh.

“Nghề Điều dưỡng” mắt xích quan trọng trong quá trình điều trị

“Nghề Điều dưỡng” mắt xích quan trọng trong quá trình điều trị

Đa số vẫn còn quan niệm rằng điều dưỡng là người giúp việc và hỗ trợ kỹ thuật đơn thuần cho bác sĩ, chỉ thực hiện y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên, vai trò của điều dưỡng còn lớn hơn thế, là một mắt xích rất quan trọng trong sự thành công hay thất bại của một ca điều trị.

“Nghề Điều dưỡng” mắt xích quan trọng trong quá trình điều trị

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đa số nhiều người vẫn còn quan niệm Điều dưỡng viên là người hỗ trợ kỹ thuật đơn thuần cho Bác sĩ chuyên khoa, chỉ thực hiện y lệnh của Bác sĩ. Tuy nhiên, vai trò của Điều dưỡng còn lớn hơn thế, là một mắt xích rất quan trọng trong sự thành công hay thất bại của một ca điều trị.

Thực tế khi một bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi ra khỏi bệnh viện thì Điều dưỡng viên là người gắn bó nhất với họ nên vai trò của người Điều dưỡng rất lớn. Hiện nay, người ta đang đưa ra một khái niệm là chăm sóc toàn diện, bao gồm tư vấn, điều trị và chăm sóc. Trong đó, Bác sĩ làm công tác chẩn đoán, điều trị, tức là làm những công việc nhất định, còn chăm sóc toàn diện là của Điều dưỡng – Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, ở Việt Nam, tỷ lệ Điều dưỡng/ Bác sĩ là 1,9 – thấp nhất khu vực Đông Nam Á và chưa đạt mức tối thiểu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (4 Điều dưỡng/1 Bác sĩ). Chính vì vậy mà công việc của người Điều dưỡng tại các bệnh viện, nhất là các cơ sở tuyến Trung ương luôn trong tình trạng quá tải… Hơn nữa, trong khi nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới đã chuẩn hóa trình độ Điều dưỡng phải từ Cao đẳng trở lên thì ở Việt Nam, trình độ trung cấp vẫn chiếm 74,6%. Tính đến cuối năm 2017, cả nước mới có 5 tiến sĩ và 300 thạc sĩ chuyên ngành điều dưỡng.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng tại Việt Nam hay các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức,…tăng lên nhanh chóng trong thời gian qua, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để có được cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn sinh viên cần lựa chọn cho mình một điểm học ngành Điều dưỡng chất lượng cao. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng như vậy.

Theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trường cao đẳng có truyền thống và uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc trong công tác giảng dạy cũng như đào tạo ra nhiều thế hệ Điều dưỡng viên chất lượng. Ngoài kiến thức nền tảng về chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng mềm trong quá trình làm việc. Mô hình học tập, giảng dạy trên cũng được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng cho các hệ đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng học tại Hà Nội cùng nhiều chuyên ngành khác trong nhóm sức khỏe với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Nếu yêu thích chương trình đào tạo tại Nhà trường cũng như mong muốn được sở hữu và phát triển bản thân tại một ngành nghề tiềm năng các em có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường hoặc Đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913