Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng dần theo từng năm
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng dần theo từng năm

Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng dần theo từng năm

Ngành Y Dược ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội khi số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành này tăng lên theo từng năm.

Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng dần theo từng năm

Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng dần theo từng năm

Thực trạng tuyển sinh ngành Y Dược của Việt Nam trong năm 2018

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Y Dược được đánh giá là ngành có số lượng thí sinh xét tuyển lớn cũng như mức điểm xét tuyển thuộc TOP cao nhất trong tất cả các ngành thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân Việt Nam. Sở dĩ, ngành Y Dược có nhu cầu nguồn nhân lực cao đến như vậy là do xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên, tạo áp lực cho ngành Y tế phải tăng cả số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực mới có thể đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, cũng theo những con số thống kê của tổng cục lao động và việc làm thì từ nay đến năm 2020 số lượng Y, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ… sẽ phải tăng ít nhất 40% mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Cộng với mức thu nhập ngành Y Dược luôn trong mức cao và ổn định hơn so với các ngành khác nên đây cũng là nguyên nhân khiến số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh ngành Y Dược luôn ở mức cao.

Học ngành Y Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Y Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Sự gia tăng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược còn được thể hiện qua những con số rất xác thực trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, sẽ có đến 860 thí sinh đăng ký vào Trường Đại học Y Hà Nội, 2.058 thí sinh đăng ký Trường Đại học Y Khoa Vinh. Nếu liệt kê hết tất cả các địa phương, thì con số thí sinh đăng ký vào các Trường Y Dược sẽ là rất lớn, do đó ngành Y Dược vẫn là ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất trong tất cả các nhóm ngành.

Số lượng thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược tăng cao kéo theo mức điểm xét tuyển vào ngành này cũng luôn nằm trong TOP cao nhất cả nước, những bạn có học lực giỏi, xuất sắc còn khó có thể đậu bởi tỷ lệ chọi của ngành này là tương đối cao. Đối với những thí sinh chỉ có mức học lực trung bình khá có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hoàn thành ước mơ trở thành nhân viên Y tế của mình cũng như có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra Trường.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường, phương châm đào tạo người học sau khi ra Trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển của Trường. Lấy chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, phấn đấu 100% sinh viên sau khi ra Trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Nhà trường đã đầu tư phòng thực hành thí nghiệm Y Dược hiện đại và nhiều phòng chức năng, thiết bị đồng bộ với đầy đủ dụng cụ Y khoa, hóa chất để phục vụ cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn và khả năng hành nghề thực tế, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện những phẩm chất đạo đức của những Điều dưỡng, Dược sĩ,…tương lai.

Với mong muốn giảm bớt những áp lực thi cử cho các thí sinh cũng như đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo những chuyên ngành sau:

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Thời gian học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại trường là ba năm, sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể đi làm ngay học theo học liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Để có thể học tập tại đây, thí sinh hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?