Ngành Xét nghiệm Y học có phải chỉ phù hợp với con trai?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Ngành Xét nghiệm Y học có phải chỉ phù hợp với con trai?

Ngành Xét nghiệm Y học có phải chỉ phù hợp với con trai?

Em muốn học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm nhưng nhiều người nói rằng ngành này là ngành kỹ thuật chỉ phù hợp với con trai, điều này có đúng không các thầy cô.

Ngành Xét nghiệm Y học có phải chỉ phù hợp với con trai?

Ngành Xét nghiệm Y học có phải chỉ phù hợp với con trai?

Đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của rất nhiều thí sinh khác và cũng có rất nhiều người chưa hiểu rõ về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm nên nghĩ rằng ngành này là ngành kỹ thuật chỉ phù hợp với con trai mà không biết rằng những nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm lại rất được ưa chuộng.

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành gì?

Ngành Xét nghiệm Y Học được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và ngành này ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống ngành Y tế. Do có tính ứng dụng cao như vậy nên nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm ngày càng trở nên thiếu hụt một cách trầm trọng cả về số lượng và chất lượng.

Những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là những Kỹ thuật viên xét nghiệm. Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người có bằng Trung cấp, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học ngành Xét nghiệm, được đào tạo một cách bài bản để có thể sử dụng những trang thiết bị máy móc một cách tự động để kiểm tra, phân tích các xét nghiệm và đưa ra những kết quả Xét nghiệm khách quan nhất trợ giúp các Bác sĩ trong quá trình điều trị và chuẩn đoán tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại

Nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại

Con gái có nên theo học ngành Xét nghiệm Y học?

Rất nhiều người cho rằng ngành Xét nghiệm Y học là ngành học kỹ thuật, chỉ phù hợp với con trai, điều này là hoàn toàn không đúng. Thực tế bạn có thể thấy, trong các bệnh viện công lập hay tư nhân những người làm trong phòng Xét nghiệm chủ yếu lại là nữ giới. Tại sao lại có hiện tượng này?

Sở dĩ có tình trạng này chính là những nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm không những thân thiện, mà còn ân cần với bệnh nhân. Bên cạnh đó, những nữ kỹ thuật viên Xét nghiệm thường sẽ tỷ mỉ hơn rất nhiều so với nam giới. chính vì điều này, nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm thường được ưa chuộng hơn so với nam giới rất nhiều.

Thực tế bạn có thể thấy, nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng đang rất thiếu, chính vì thees những nam Kỹ thuật viên Xét nghiệm hay những nữ Kỹ thuật viên Xét nghiệm đều có cơ hội việc làm rất lớn.

Nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu là tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm

Việc thi đỗ vào các Trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm là vô cùng khó khăn đối với những thí sinh có học lực trung bình, khá. Chính điều này khiến cho việc theo học Cao đẳng Xét nghiệm lại được rất nhiều các bạn thí sinh  lựa chọn.

Nếu bạn đang băn khoăn khi chưa biết lựa chọn trường nào để theo học thì có thể học tại Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu trên cả nước. Hiện nay, nhà trường đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thời gian theo học hệ Cao đẳng chính quy của sinh viên là 3 năm, thí sinh có nguyện vọng theo học có thể đăng ký trực tuyến theo link dưới đây:

>>ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ y tế, Nhà trường cũng có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có phòng thực hành đạt chuẩn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên học thực hành, thực tập.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có đội ngũ giảng viên tâm huyết, ưu tú với nhiều năm kinh nghiệm công tác trong các trường đại học, bệnh viện danh tiếng trên cả nước.

Mọi thắc mắc thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913