Ngành Xét nghiệm có phải là ngành độc hại và có nên đăng ký học hay không?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Ngành Xét nghiệm có phải là ngành độc hại và có nên đăng ký học hay không?

Ngành Xét nghiệm có phải là ngành độc hại và có nên đăng ký học hay không?

Em ý định theo học Cao đẳng Xét nghiệm nhưng sợ ngành này độc hại vì phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất vậy em có nên theo học ngành này hay không? 

Ngành Xét nghiệm có phải là ngành độc hại và có nên đăng ký học hay không?

Ngành Xét nghiệm có phải là ngành độc hại và có nên đăng ký học hay không?

Ngành Xét nghiệm Y Học là ngành thuộc nhóm ngành Y học hiện đại, ngành này tập trung vào việc ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, phân, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện sớm và đưa ra những bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh, giúp Bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Ngành Xét nghiệm Y học có phải là ngành học độc hại?

Ngành xét nghiệm Y Học được xem là ngành học có tính ứng dụng cao, đây được xem là một trong những ngành không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Rất nhiều người có quan điểm ngành Xét nghiệm là ngành học độc hại, đây là một quan điểm sai lầm mà rất nhiều người mắc phải, đúng là các kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ luôn phải tiếp xúc với máy móc các trang thiết bị hóa chất, tuy nhiên những hóa chất này không hề độc hại như bạn nghĩ vì những hóa chất này đều đã được kiểm nghiệm và phải được sự thông qua của bộ y tế và các cơ quan tổ chức kiểm duyệt. Vì vậy, rất hiếm khi những hóa chất này gây nguy hại cho sức khỏe của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm, hơn nữa các máy móc các trang thiết bị sử dụng trong ngành Xét nghiệm đều là những máy móc hiện đại và đều có hệ thống báo động khi có sự cố vì thế bạn hoàn toàn có thể  yên tâm theo học mà không sợ những máy móc và hóa chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ngành Xét nghiệm là ngành không hề độc hại như bạn nghĩ

Ngành Xét nghiệm là ngành không hề độc hại như bạn nghĩ

Vì vậy, bạn hãy yên tâm và không cần quá lo lắng về việc học ngành Xét nghiệm sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Thời gian học và hồ sơ đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm

Hiện nay, nhà trường đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng, và điều kiện đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ba năm. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có thể liên thông lên bất cứ trường Đại học nào nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của trường đó.

Trường Cao đẳng nào đào tạo ngành Xét nghiệm tốt nhất hiện nay?

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm

Nếu bạn đang có nhu cầu theo học Cao đẳng Xét nghiệm nhưng lại chưa biết nên theo học ở đâu để có thể đảm bảo chất lượng thì bạn có thể theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur  tự hào là một trong những trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước có bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập và có một hệ thống các trang thiết bị máy móc hiện đại để thực hành, thực tập. Vì thế, ngay sau khi học xong tại trường các bạn sinh viên có thể làm việc ngay và đáp ứng được hầu hết những yêu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Nếu bạn có nhu cầu Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể đăng ký theo ba hình thức dưới đây:

Cách 1: Thí sinh có thể đăng ký theo hình thức đăng ký trực tuyến theo đường link dưới đây:

Đăng ký trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Cách 3: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913