Có nên học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hay không?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Có nên học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hay không?

Có nên học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hay không?

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành mới có tính ứng dụng cao và giàu tiềm năng, tuy nhiên hiện nay nhiều thí sinh còn chưa nắm được nhiều thông tin về ngành học này.

Có nên học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hay không?

Có nên học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hay không? 

Sự ra đời của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là bước đánh dấu sự phát triển thứ 3 của nền y học, ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã bổ sung thêm cho ngành Y học cổ truyền và Y học hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay càng tăng cao.

Nếu những phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết những vấn đề về sức khỏe mang tính trước mắt thì điều trị bằng Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, tai nạn,… Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo và Robot, dù nhiều ngành nghề có thể mất đi, nhưng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng vẫn là nghề được xã hội tôn vinh và tiếp tục phát triển. Bác sĩ YHCT Ngô Thị Minh Huệ – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các thí sinh giải đáp thắc mắc về ngành học này.

Hỏi: Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là gì?

Trả lời:

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành y học nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý (như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, laser trị liệu, thủy trị liệu…) tác động lên cơ thể người bệnh để phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Vật lý trị liệu là một trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Phục hồi chức năng là một chuyên ngành nghiên cứu và áp dụng các biện pháp y học, kỹ thuật phục hồi, giáo dục học, xã hội học…nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết và giảm chức năng gây nên; đảm bảo cho người tàn tật hội nhập hoặc tái hội nhập xã hội.

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành chăm sóc, điều trị và hồi phục chức năng tối đa trong những trường hợp tổn thương, bệnh tật, suy giảm về vận động và các chức năng trong quá trình phát triển của con người. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ tăng cường các khả năng còn lại nhằm giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật.

Tuyển sih Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Hỏi: Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng trong tương lai như thế nào?

Trả lời:

Ngành Vật lý trị liệu đang ngày một phát triển hơn, được áp dụng rộng rãi trong y học với mục tiêu chăm sóc sức khỏe con người. Với những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu hoàn toàn có đủ năng lực làm việc ở các cơ sở y tế lớn. Áp dụng kỹ thuật vật lý trị liệu trong đào tạo trở thành hoạt động không thể thiếu trong ngành Y.

Áp dụng kỹ thuật phục hồi chức năng để điều trị bệnh, đây là một hoạt động không thể thiếu của ngành y tế hiện nay, nhằm đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân, nhà nước đã mở thêm, xây dựng thêm các bệnh viện chuyên về vật lý trị liệu phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương; các phòng khám, trung tâm y tế, bổ sung các khoa, phòng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân. Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại các bệnh viên và phòng khám đang thiếu trầm trọng. Chính vì thế cơ hội việc làm khi các em sinh viên theo học ngành này là rất cao.

Hỏi: Cách đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi  tại trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur?

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý  trị liệu và Phục hồi chức năng chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường tại đường link: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy để lại câu hỏi để được các thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp. Chúc các bạn luôn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn!

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913