Ngành Vật lý trị liệu là một trong những ngành HOT nhất hiện nay
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Ngành Vật lý trị liệu là một trong những ngành HOT nhất hiện nay

Ngành Vật lý trị liệu là một trong những ngành HOT nhất hiện nay

Ngành Vật lý trị liệu phục ra đời đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Y học hiện đại, đây cũng là ngành học thu hút được số lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Ngành Vật lý trị liệu là một trong những ngành HOT nhất hiện nay

Ngành Vật lý trị liệu là một trong những ngành HOT nhất hiện nay

Tiến sĩ, Bác sĩ Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được coi là bước phát triển quan thứ ba của ngành Y tế sau điều trị và phòng bệnh. Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng cũng được coi là mảnh ghép hoàn hảo bù trừ những thiếu sót và những vấn đề mà Y học hiện đại hay Y học cổ truyền không làm được. Sự phát triển của ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mở ra một trang mới trong công tác bảo vệ sức khỏe con người, đồng thời tạo cơ hội việc làm rộng mở với những ai yêu thích lĩnh vực này.

Cơ hội phát triển ngành Vật lý trị liệu trong tương lai

Theo đánh giá của Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: hiện nay số người bị tàn tật, khuyết tật, do các di chứng sau chấn thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người,… ngày càng tăng. Số lượng bệnh nhân mắc bệnh mãn tính cũng nhanh lên nhanh chóng, những căn bệnh này không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, nhưng có thể làm tổn thương một chức năng nào đó của thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Phương pháp luyện tập của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có vai trò quan trọng giúp các bệnh nhân khôi phục chức năng vận động và khỏe mạnh một cách toàn diện.

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Hơn thế nữa, số lượng các trung tâm chuyên sử dụng vật lý trị liệu phục hồi chức năng để điều trị bệnh cho bệnh nhân được mở ra ngày càng nhiều, nhưng số lượng Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay còn quá ít, khiến cho các trung tâm này phải tuyển dụng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…để đào tạo và thực hành những công việc chuyên môn của các Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Theo thống kê được đăng tải trên chuyên trang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì số lượng  Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Việt Nam hiện nay không nhiều, đây chính là ngành học đầy tiềm năng để các thí sinh phát triển sự nghiệp trong tương lai. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vẫn là một trong những ngành học Hot nhất mùa tuyển sinh năm 2018.

Nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ngày càng cao

Nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ngày càng cao

Học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu tại Hà Nội?

Vì là một trong những ngành học HOT nên dự kiến mức điểm chuẩn ngành này cũng rất cao. Nếu không chắc chắn về khả năng trúng tuyển của mình các thí sinh có thể chuyển hướng học Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nói riêng. Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại từ phòng học lý thuyết, phòng học thực hành cho đến máy móc thực hành, thí nghiệm để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Bên cạnh đó, chương trình học của nhà trường được thiết kế theo chuẩn của Bộ Y tế, liên tục cập nhật bám sát với thực tiễn xu hướng phát triển của ngành nghề. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có liên kết với nhiều Bệnh viện chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các phòng khám có tuyển dụng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để giúp các thí sinh rèn luyện kỹ năng cũng như tay nghề của mình.

Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, rèn luyện đạo đức cho đến những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thí sinh có thể gửi về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913