Nên lựa chọn trường nào để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Nên lựa chọn trường nào để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Nên lựa chọn trường nào để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Em muốn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhưng không biết điều kiện tham gia Xét tuyển và nên lựa chọn trường nào để theo học.

Nên lựa chọn trường nào để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Nên lựa chọn trường nào để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Việc nắm được điều kiện Xét tuyển cũng như tìm được một ngôi trường chất lượng để theo học giúp các sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều sau khi ra trường.

Đặc thù trong đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y Học

Ngành Xét nghiệm là một trong những ngành phát triển sau ngành Điều dưỡng hay ngành Dược rất nhiều, nhưng ngành Xét nghiệm Y học đã dần khẳng định được vị thế của mình trong xã hội và trong hệ thống ngành Y tế.

Người kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ sử dụng máy móc, kỹ năng phân tích của mình để phân tích mẫu bệnh phẩm để có thể đưa ra được kết quả Cận lâm sàng chính xác nhất hỗ trợ các Bác sĩ chuyên khoa trong quá trình chẩn đoán và điều trị. Một điều đặc trưng mà chỉ ngành Xét nghiệm Y Học mới có đó chính là việc người Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ làm việc trực tiếp với máy móc và mẫu bệnh phẩm chính vì vậy việc không được thực hành, thực tập các trang thiết bị máy móc hiện đại ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một thiệt thòi vô cùng lớn cho những sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuy nhiên để có thể có được trang thiết bị hiện đại này cho các sinh viên học tập thì nhà trường phải đầu tư một khoản tiền vô cùng lớn, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã không đầu tư khoản tiền này, khiến sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm không có cơ sở vật chất để học thực hành, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả học tập của sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Nên lựa chọn trường nào để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Chương trình học được rút ngắn, tập trung nhiều vào đào tạo kỹ năng tay nghề, học phí thấp,…chính là những ưu điểm mà chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đem lại cho người học, tuy nhiên để có thể có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp sinh viên cũng cần lựa chọn được một ngôi trường đáp ứng được đào tạo và những đặc thù trong đào tạo của ngành Xét nghiệm.

Nếu bạn đang có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học nhưng chưa biết nên học ở đâu học ở trường nào thì có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y Học trên cả nước. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chương trình học tập trung nhiều đến kỹ năng tay nghề, giúp sinh viên không những giỏi chuyên môn mà còn có kỹ năng tay nghề vững vàng.

Hiểu được đặc thù của ngành Xét nghiệm Y học, nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học thực hành, thực tập, đây là điều mà không mấy trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm được cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Bạn Tùng Lâm đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thứ 7, chủ nhật tâm sự, ngay từ khi mới bắt đầu nhập học chúng tôi đã được các thầy cô định hướng nghề nghiệp, nói cho những điều khác trong quá trình học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm so với những ngành học khác, điều này giúp tôi cũng như các bạn sinh viên khác có định hướng tốt hơn về ngành nghề mình theo học.

Điều kiện và hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Điều kiện theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng vô cùng đơn giản chính là thí sinh chỉ cần có bằng Cao đẳng hay Đại học một chuyên ngành bất kỳ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam là đã có đủ điều kiện theo học Văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Để xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường.
 • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
 • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913