Mức tăng trưởng của ngành Dược phẩm Việt Nam cao nhất Đông Nam Á
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Mức tăng trưởng của ngành Dược phẩm Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

Mức tăng trưởng của ngành Dược phẩm Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

Đây con số được công bố trong Hội thảo “Chiến lược phát triển công nghiệp dược phẩm Việt Nam tầm nhìn tới năm 2035”, dự báo ngành Dược Việt Nam sẽ vô cùng phát triển trong những năm tới.

Mức tăng trưởng của ngành Dược phẩm Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

Mức tăng trưởng của ngành Dược phẩm Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

Ngành Dược Việt Nam đang trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ

Theo những thông tin mà chuyên trang tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, thị trường Dược phẩm Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, khoảng 17%/năm, dự báo sẽ tăng lên khoảng 10 tỷ USD vào năm 2020. Cơ cấu thị trường ngành Dược Việt Nam tập trung chủ yếu vào các sản phẩm thuốc generic, chiếm 51% và biệt dược là 22%, theo số liệu năm 2012. Kênh phân phối chính là hệ thống các bệnh viện dưới hình thuốc được kê đơn (ETC) chiếm trên 70%, còn lại được bán lẻ ở các quầy thuốc (OTC).

Theo thống kê, hiện nay tại Việt Nam có khoảng 178 doanh nghiệp sản xuất thuốc, trong đó có 98 doanh nghiệp sản xuất thuốc tân dược; 80 doanh nghiệp sản xuất thuốc đông dược, doanh nghiệp FDI. Ngoài ra, có trên 300 cơ sở sản xuất thuốc đông dược. Biên độ lợi nhuận mà ngành Dược mang lại cho các nhà đầu tư là tương đối ổn định và tăng trưởng đều đặn trong các năm.

Ngành Dược Việt Nam đang trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ

Ngành Dược Việt Nam đang trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ  

Trong “Chiến lược quốc gia phát triển ngành Công nghiệp Dược đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, Chính phủ đang có kế hoạch đầu tư tới 1,5 tỷ USD cho ngành Dược trong 10 năm tới đây, nhằm giảm thuốc nhập khẩu và tái tạo vùng nguyên liệu cũng như đầu tư, nâng cao chất lượng Dược sĩ, Chính phủ cũng cam kết tăng tỷ lệ thuốc sản xuất trong nước từ 50% cuối năm 2015 lên 80% năm 2020. Đây chính là tiền đề vô cùng vững chắc giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội,…có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra Trường.

Học ngành Dược hệ Cao đẳng ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Cơ hội rộng mở là vậy nhưng để nắm bắt được cơ hội đó, sinh viên ngành Dược phải thực sự có tài và kiến thức chuyên môn sâu rộng, am hiểu về thuốc cũng như các Dược phẩm và có kỹ năng mềm tốt. Để thực hiện được những điều này, sinh viên ngành Dược cần lựa chọn được một ngôi trường thực sự chất lượng để theo học.

Nếu bạn đang có đam mê theo học ngành Dược và có mong muốn tìm được một công việc tốt sau khi ra trường, thì có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng hàng đầu hiện nay.

Học ngành Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Học ngành Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Khi theo học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,….tại Trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào công tác giảng dạy tại ngành Y. Đối với chuyên ngành Dược, hiện nay nhà Trường còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với khung thời gian học linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện Xét tuyển đơn giản như vậy, những thí sinh có mức học lực trung bình khá vẫn có thể tham gia Xét tuyển tại Trường.

Thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ba năm, sau khi hoàn thành chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này, thí sinh có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được quy định tuyển sinh Liên thông hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy 

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018, gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913