Một số kinh nghiệm đi học quân sự cho sinh viên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Một số kinh nghiệm đi học quân sự cho sinh viên

Một số kinh nghiệm đi học quân sự cho sinh viên

Học quân sự là chương trình học mà bất cứ sinh viên nào cũng phải trải qua, chương trình học này có nhiều điểm khác biệt so với chương trình học ở các trường Đại học.

Một số kinh nghiệm đi học quân sự cho sinh viên

Một số kinh nghiệm đi học quân sự cho sinh viên

Những đồ dùng mà sinh viên nên mang theo

Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, học quân sự là khóa học mà bất cứ sinh viên nào cũng phải trải qua, việc đi học ở xa trường sống trong một môi trường mới khiến nhiều sinh viên bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm thay không thích nghi được với môi trường sống mới, để có thể thích ứng được với những thay đổi này, sinh viên có thể áp dụng những kinh nghiệm sau đây:

  • Sinh viên không nên mang quá nhiều tiên mặt vì rất dễ mất và cuối tuần sinh viên có thể về để lấy tiền, tốt nhất sinh viên nên để tiền vào thẻ ATM.
  • Không nên mang quá nhiều quần áo, điều này là điều vô cùng đương nhiên đối với các bạn sinh viên vì vào môi trường quân đội sinh viên sẽ chủ yếu sử dụng những quần áo quân đội, sinh viên nên chủ yếu nên mang quần áo, đồ lót thực sự rất cần thiết, mau khô, không nên mang những bộ đồ quá lung linh vì hầu như không có thời gian mặc.
  • Mang đầy đủ những đồ dùng vệ sinh cá nhân điển hình như bàn chải đánh răng, khăn mặt, xà phòng tắm,…
  • Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cá nhân quan trọng như sạc điện thoại, sạch dự phòng, giày thể thao và sinh viên cũng nên mang bình xịt muỗi vì trong các trường học quân sự thường có rất nhiều muỗi.
  • Sinh viên cũng nên mang theo một số đồ ăn khô như lương khô, mì tôm để tránh đói trong những ngày không ăn được cơm tại đơn vị, đồng thời cũng nên mang theo một vài quyển vở và bút để học lý thuyết.

Sinh viên không nên mang quá nhiều tiên mặt

Sinh viên không nên mang quá nhiều tiên mặt

Một số kinh nghiệm đi học quân sự cho sinh viên

Những ngày đầu tiên bạn có thể không quen với việc ăn uống hay các món ăn tại đây nhưng giá các món ăn ngoài tại khu vực học quân sự thường tương đối đắt, nên việc mà sinh viên có thể làm chính là tập thích nghi với những món ăn tại quân sự. Đồ ăn trong môi trường quân đội có đặc điểm chung là tương đối ít dầu mỡ, thanh đạm, khi kết hợp với chế độ luyện tập kết hợp với việc dậy sớm, ngủ sớm chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình hiệu quả.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội chia sẻ, trong quá trình đi học quân sự luyện tập nhiều sẽ khiến sinh viên mất nước thế nên việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng cần thiết, bổ sung nước lọc, hạn chế các loại nước tăng lực không tốt cho sức khỏe.

Phòng tắm ở khu vực quân sự thường khá đông, nam giới và nữ giới nếu không thể đợi để tắm một mình thì có thể học cách tắm chung để tiết kiệm thời gian.

Hãy đánh dấu xem quân phục nào là của bạn, để tránh nhầm lẫn, sau khi đánh dấu được đâu là quần áo của mình bạn hãy giặt thật sạch trước khi sử dụng chúng vì có thể có nhiều người đã sử dụng qua bộ đồ đó.

Nên sử dụng lăn khử mùi hoặc xịt khử mùi thay vì sử dụng nước hoa vì trong quá trình luyện tập bạn sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi.

Khi đi học quân sự hầu như bạn không có không gian riêng chính vì thế bạn cần tập quen với điều đó, hãy học cách sống chung một cách hòa đồng, thân thiện với tất cả mọi người xung quanh, bạn sẽ thấy việc học quân sự vô cùng vui không nặng nền như bạn tưởng.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913