Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội có phải thi không?
Home / Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng / Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội có phải thi không?

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội có phải thi không?

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là nhu cầu của nhiều người trước việc Bộ Y tế yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ làm việc trong ngành Y tế.

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội có phải thi không?

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội có phải thi không?

Vật lý trị liệu PHCN là một chuyên ngành Kỹ thuật lâm sàng trong Y học, đây là chuyên ngành Y học phục hồi sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý (sử dụng các tác nhân vật lý như nhiệt độ độ bằng cách xông hơi, dùng đèn điện chiếu lên chỗ tổn thương.. để điều trị) nhằm giúp cho người bệnh có thể khôi phục và duy trì khả năng vận động như người bình thường hoặc để tránh các biến chứng có thể phát sinh.

Nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu trong thời đại hội nhập, Bộ Y tế đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ y tế, theo đó các cán bộ Y tế phải có trình độ cao đẳng trở lên. Trước tình hình đó, các cán bộ Y tế trung cấp cần chủ động học liên thông lên cao đẳng để đáp ứng những yêu cầu trong thời đại đổi mới.

Hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN

Học liên thông Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN là nhu cầu của nhiều người hiện nay. Đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Điều kiện để đăng ký học: Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là 1,3 năm (đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì thời gian học là 1,3 năm + 03 tháng).

Thời gian học vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Khung thời gian học phù hợp với những học viên không có điều kiện đi học trong giờ hành chính.

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển kiểm tra chất lượng đầu vào hệ cao đẳng. Thí sinh sẽ thi 3 môn bao gồm: Môn cơ sở + môn cơ sở ngành + môn chuyên ngành.
Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Cách đăng ký học liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng vui lòng chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương ứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp với chuyên ngành dự tuyển nếu có (đối với thí sinh liên thông chéo ngành).
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào các ngày Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913