Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: Xuất hiện nhiều ngành học Độc, Lạ
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: Xuất hiện nhiều ngành học Độc, Lạ

Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: Xuất hiện nhiều ngành học Độc, Lạ

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018 sẽ xuất hiện nhiều ngành học Độc, Lạ và có những điểm mới trong phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: Xuất hiện nhiều ngành học Độc, Lạ

Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: Xuất hiện nhiều ngành học Độc, Lạ

Xuất hiện nhiều ngành học Độc, Lạ

Hiện tại, Bộ GD&ĐT chưa có phương án chính thức cho kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018. Tuy nhiên, nhiều trường đã sớm có phương án tuyển sinh riêng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo đó, bên cạnh những ngành học truyền thống, có rất nhiều ngành học mới được mở trong mùa tuyển sinh năm nay. Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu giảng viên lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo danh mục đào tạo cấp 4 trình độ đại học vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, có trên 100 ngành mới, tăng khoảng 40% so với danh mục năm 2010.

Điển hình như đối với nhóm ngành sư phạm có thêm một số ngành mới như sư phạm tiếng dân tộc Khmer, Jrai, X’đăng… ngành sư phạm khoa học tự nhiên cũng lần đầu tiên xuất hiện trong mùa tuyển sinh năm nay. Du lịch, an toàn thông tin, tổ chức và quản lý y tế, du lịch, bảo tồn di sản kiến trúc đô thị, quản lý đô thị và công trình… là những ngành lần đầu có mã ngành tuyển sinh riêng.

Ngành Khoa học chế biến món ăn cũng là ngành đầu tiên được đưa vào chương trình tuyển sinh của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM. Trường ĐH Sài Gòn cũng có thêm chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh tiểu học (bậc ĐH). ĐH Công nghệ TP HCM mở thêm 2 ngành: Ngôn ngữ Hàn Quốc và Việt Nam học…

Có rất nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Có rất nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Thêm nhiều phương án Xét tuyển mới

Theo thống kê được đăng tải trên chuyên trang tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong mùa tuyển sinh năm 2018 số lượng các trường tuyển sinh theo hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT. Điển hình Trường ĐH Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT với chỉ tiêu tối đa là 5% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành; theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM với chỉ tiêu tối đa là 15% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

ĐH Bách khoa TP.HCM dành 72% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018; dành 3% để tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh theo quy định Bộ GD-ĐT; 15% chỉ tiêu dành cho ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên và năng khiếu, học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình trong kỳ thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm qua; 10% chỉ tiêu sẽ được trường dành xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

ĐH Tài chính – Marketing sẽ xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc có đủ 3 năm học THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi đối với tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy năm nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 bằng hình thức Xét tuyển

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 bằng hình thức Xét tuyển

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 bằng hình thức Xét tuyển

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh cũng như căn cứ theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng của Bộ Lao động thương binh và xã hội, trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện này những thí sinh có mức học lực trung bình khá vẫn có thể thực hiện được đam mê của mình. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước hiện nay, với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Khi theo học tại Trường, sinh viên còn được nhà Trường hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Đối với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy hiện nay nhà Trường đào tạo 5 chuyên ngành chính bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy. Thời gian học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể học Liên thông học đi làm ngay nếu có nhu cầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy 

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển, thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913