Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Kỳ thi đánh giá năng lực lên ngôi
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Kỳ thi đánh giá năng lực lên ngôi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Kỳ thi đánh giá năng lực lên ngôi

Tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực hiện đang được rất nhiều các Trường Đại học, Cao đẳng dự kiến áp dụng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Kỳ thi đánh giá năng lực lên ngôi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Kỳ thi đánh giá năng lực lên ngôi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Kỳ thi đánh giá năng lực lên ngôi

Tiến sĩ, Bác sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội thay đổi, khiến cho cơ cấu cũng như yêu cầu về tố chất của người lao động cũng theo đó mà thay đổi theo. Các nhà tuyển dụng ngoài việc yêu cầu nhân viên của mình có trình độ chuyên môn, có kỹ năng tay nghề và cũng cần có những yếu tố và các kỹ năng mềm cần thiết. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các kỳ thi tuyển đánh giá nhân lực được các trường Đại học ưa chuộng.

Điển hình như Trường ĐH Luật TPHCM, Trường đã áp dụng thực hiện Kỳ thi đánh giá năng lực của sinh viên từ năm học 2015, kỳ thi này được nhà Trường thực hiện sau khi thí sinh đã trải qua vòng sơ tuyển điểm học bạ, xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. Cụ thể, thí sinh muốn vào trường sẽ phải qua nhiều vòng, trong đó có bài thi đánh giá năng lực (chiếm tỉ trọng 40%), sau đó cộng với điểm thi THPT quốc gia (50%) và điểm học bạ (10%) trong tổng điểm xét tuyển. Năm nay, trường tiếp tục duy trì kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Thấy được những ưu điểm này, rất nhiều Trường Đại học trên cả nước cũng có tổ chức thêm các Kỳ thi đánh giá năng lực. Năm 2017, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM), lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh với 35% tổng chỉ tiêu. “Đề thi được thiết kế theo định dạng bài thi SAT 2, trong đó thí sinh dự thi môn toán và một môn tự chọn. Khoảng 70% câu hỏi môn toán liên quan đến toán học, 30% còn lại thuộc về logic. Năm 2018, trường tiếp tục thực hiện phương thức tuyển sinh này và tăng chỉ tiêu lên 65%”, ông Phong nói.

Rất nhiều trường Đại học tuyển sinh theo hình thức này

Rất nhiều trường Đại học tuyển sinh theo hình thức này

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thực hiện Kỳ thi đánh giá năng lực?

Năm 2018, căn cứ theo những quy định tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mà Bộ Lao động thương binh và xã hội ban hành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức Xét tuyển những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT mà thí sinh không cần trải qua kỳ thi đánh giá năng lực.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Với phương châm đào tạo ra những sinh viên Y Dược làm được việc và có việc làm, nên nhà Trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp cũng như cách thức và chương trình đào tạo sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội. Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh 3 mã ngành đó là Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy và tuyển thêm 2 mã ngành bao gồm Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy.

Để học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện Xét tuyển như vậy những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, trong năm 2018 nhà Trường còn có những chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho sinh viên, cụ thể như sau: Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Học Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Hà Nội năm 2018

Để theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cấn thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913