Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: 8 nhóm ngành cần nguồn nhân lực lớn
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: 8 nhóm ngành cần nguồn nhân lực lớn

Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: 8 nhóm ngành cần nguồn nhân lực lớn

Học ngành nào để ra trường có việc làm ngay là điều mà rất nhiều thí sinh quan tâm, vậy trong thời gian tới ngành học nào đang cần số lượng nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay?

Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: 8 nhóm ngành cần nguồn nhân lực lớn

Kỳ thi tuyển sinh năm 2018: 8 nhóm ngành cần nguồn nhân lực lớn

8 nhóm ngành học cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai

Tiến sĩ, Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, việc không định hướng nghề nghiệp cho học sinh trước khi bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đây cũng chính là một phần nguyên nhân dẫn đến số lượng sinh viên Đại học thất nghiệp nhiều như hiện nay.

Theo nhận định của Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhấn mạnh: “Trong điều kiện TP.HCM được giao cơ chế đặc thù và bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhu cầu lao động của thành phố và cả nước sẽ là nguồn lao động chất lượng cao”. Ông Tuấn đưa ra 8 nhóm ngành sẽ cần nguồn nhân lực ở nước ta trong giai đoạn tới, bao gồm: Công nghệ kỹ thuật, kinh tế dịch vụ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, sư phạm, nhóm ngành Y Dược, công nghệ cao trong nông nghiệp, văn hóa – thể dục – thể thao.

Nhóm ngành Y Dược cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Nhóm ngành Y Dược cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Ngành Y Dược là ngành học xu thế nhưng không bao giờ thất nghiệp

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu như ở một số ngành nghề khác như Kinh tế, Kế toán,…đều là những ngành học có tính chất xu hướng, xã hội chỉ cần ngành học này vào một số thời điểm nhất định. Riêng đối với Ngành Y Dược lại khác, có thể khẳng định đây là ngành học không bao giờ lo “lỗi thời”. Bởi dù trong hoàn cảnh nào, trong thời đại nào và với bất cứ quốc gia nào từ nghèo khó đến giàu có và phát triển cũng đều cần phải có ngành Y Dược.

“Nhất Y, nhì Dược” luôn là câu nói đúng trong bất cứ thời điểm nào của xã hội, điều này thể hiện phần nào sự danh giá cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Y Dược và những ngành nghề này luôn giữ ở vị trí số một trong tất cả các nhóm ngành.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Hà Nội cho biết, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhanh chóng kéo theo sự hình thành một số căn bệnh mới vô cùng nguy hiểm. Lúc này nhiệm vụ của những người làm trong ngành Y dược , Điều dưỡng viên, Bác sĩ,…càng nặng nề hơn, họ phải tìm ra các loại thuốc, các cách chữa trị, phương pháp chữa bệnh hiệu quả và thực hiện chăm sóc và phòng ngừa bệnh cho người dân. Có thể khẳng định một lần nữa, Xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của người làm trong ngành Y Dược càng lớn hơn. Chính điều này đã khiến cho việc học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…là bước đi mở đường cho nhiều thí sinh đến được với thành công.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy Hà Nội năm 2018

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhu cầu lớn, cơ hội việc làm rộng mở chính là những điều thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học ngành Y Dược trong những năm gần đây, đẩy mức điểm Xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược tăng cao kỷ lục. Đây chính là rào cản rất lớn đối với các đối với các thí sinh có mức học lực trung bình khá có đam mê với ngành Y Dược.

Một giải pháp hữu hiệu mà các thí sinh có thể làm để làm đó là theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu trên cả nước, có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và hàng đầu trong khối các Trường Cao đẳng Y Dược hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy Hà Nội năm 2018

Đối với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 mã ngành chính, cụ thể như sau:

Để theo học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện này những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có thể trúng tuyển. Thời gian học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, sau khi hoàn thành xong chương trình học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, nhà Trường còn tuyển sinh Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Y Dược với điều kiện Xét tuyển thuận lợi để các thí sinh có thể theo học. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913