Kinh nghiệm cho Điều dưỡng viên đi phỏng vấn tại các bệnh viện lớn
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tuyển dụng Việc làm ngành Y Dược / Kinh nghiệm cho Điều dưỡng viên đi phỏng vấn tại các bệnh viện lớn

Kinh nghiệm cho Điều dưỡng viên đi phỏng vấn tại các bệnh viện lớn

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên là rất lớn nên sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng không khó tìm việc, nhưng để trúng tuyển vào các bệnh viện lớn thì bạn cần có kỹ năng khi đi phỏng vấn.

Kinh nghiệm cho Điều dưỡng viên đi phỏng vấn tại các bệnh viện lớn

Kinh nghiệm cho Điều dưỡng viên đi phỏng vấn tại các bệnh viện lớn

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, vì thế nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại các bệnh viện là rất lớn. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng hay sinh viên ngành Điều dưỡng nói chung sau khi ra trường không khó để tìm được công việc đúng chuyên ngành. Tuy nhiên cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, để trúng tuyển vào các bệnh viện lớn hay các bệnh viện quốc tế với mức lương cao và chính sách đãi ngộ hấp dẫn thì kỹ năng khi đi phỏng vấn là rất quan trọng.

Giới thiệu bản thân

Đây là phần hết sức quan trọng, ảnh hưởng lớn đến khả năng trúng tuyển của bạn. Hãy giới thiệu bản thân thật rõ ràng rành mạch, những khả năng, thói quen tốt trong công việc của bạn. Tập trung hướng câu trả lời của bạn vào công việc và những việc liên quan đến nghề nghiệp. Đừng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng bằng cách dài dòng “tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh Y, tốt nghiệp trường đại học Z…” bởi những thông tin này đều đã có trong CV của bạn.

Điểm mạnh và điểm yếu

Giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, câu hỏi tiếp theo rất hay được các nhà tuyển dụng hỏi tới đó là “điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?” Để làm vừa lòng nhà tuyển dụng thì bạn phải chỉ ra được những điểm mạnh có liên quan đến công việc của bản thân. Điểm yếu thì bạn có thể chỉ ra một vài điểm yếu vô hại tới công việc. Chẳng hạn như Tôi có tính hơi quá cẩn thận. Làm việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng”. Với mỗi điểm yếu, bạn hãy chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đã có sẵn điểm mạnh để khắc phục điểm yếu đó. Kiểu như là: “Tính tôi quá cẩn thận. Vì thế, tôi làm việc hơi chậm. Nhưng bù lại, tôi rất nhiệt tình làm thêm giờ, và chăm chỉ”.

Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm rất lớn

Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm rất lớn

Lý do nghỉ việc tại đơn vị cũ

Một câu hỏi rất quen thuộc tiếp theo là “Vì sao bạn lại nghỉ việc ở bệnh viện cũ?” Nếu bạn cho rằng đây là cơ hội để kể xấu công ty cũ thì bạn đã sai lầm và cũng không nên trả lời rằng “tôi cần công việc mới với mức lương cao hơn”. Câu trả lời lý tưởng và có vẻ dễ nghe hơn đối với các nhà tuyển dụng đó là: “Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình”.

Lý do bạn ứng tuyển

Để trả lời được câu này thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về bệnh viện mà mình đang ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn và đưa ra những lý do cụ thể thuyết phục.

Không nên đưa ra những câu trả lời chung chung kiểu “Vì tôi biết bệnh viện của quý vị là một bệnh viện lớn”. Hãy giải thích cụ thể vì sao bạn muốn làm việc cho một bệnh viện lớn: vì bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình ở một bệnh viện lớn…bạn nên nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn phù hợp với vị trí này (chuyên môn, tính cách, thái độ…) và những kinh nghiệm quý báu mà bạn từng có thông qua công việc cũ.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là không nên quá căng thẳng, hãy bình tĩnh, tự tin, trả lời rành rọt, cẩn thận để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913