Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 2)

Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 2)

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 2)

Sinh viên ngành Y Dược không chỉ cần nỗ lực, chăm chỉ mà còn phải thực sự kiên trì vì con đường trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 2)

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược

Khám phá 12 điều đặc trưng ở có sinh viên ngành Y Dược (Phần 2)

  • Học ngành Y Dược mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận với những thành tựu Y khoa mới nhất

Đối với những sinh viên Y khoa, việc nghiên cứu là cơ hội tuyệt vời để giúp sinh viên tiến đến gần hơn với với những thành tự mới nhất và tiến bộ nhất bên ngoài những gì bạn thấy trong sách vở. Các giáo sư, bác sĩ chuyên ngành tham gia giảng dạy cũng là những người vô cùng tâm huyết với việc nghiên cứu nhằm mang kiến thức cập nhật nhất đến đến với sinh viên. Học Y, bạn sẽ luôn được tiếp cận với những công trình khoa học trước khi nó được công bố và xuất bản.

  • Học Y là một hành trình dài

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, học Y là một cuộc chạy marathon, không phải cuộc chạy nước rút. Đó là một hành trình dài 5, 6 năm thậm chí là hơn thế. Trong những năm cuối cùng, bạn sẽ gần như không có thời gian dành cho những việc khác, ngoài học tập. Lý do cho hành trình dài ấy cũng dễ hiểu thôi, vì khối lượng những gì bạn cần phải học và nghiên cứu không hề nhỏ chút nào. Khi đã trở thành Bác sĩ, Dược sĩ,… rồi, bạn vẫn phải học tập suốt đời.

  • Theo đuổi mục tiêu trở thành bác sĩ là một hành trình dài

Điều này thật tuyệt khi bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ nhanh chóng nhưng cũng sẽ là vấn đề lớn khi bạn sẽ bị cuốn vào công việc mà bị bỏ lại phía sau những hoạt động thường nhật của tất cả mọi người của tất cả mọi người, như các dịp lễ chẳng hạn. Nhưng nhờ vậy bạn càng thêm trân trọng và quý giá hơn những dịp đặc biệt hiếm hoi được đoàn tụ cùng người thân, bạn bè.

  • Bạn sẽ có những kỳ nghỉ ngắn, nhưng ngày Lễ Tết thì tất nhiên phải trực

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, vào những ngày Lễ Tết, trong khi mọi người đều dành thời gian cho bản thân thì bạn phải túc trực trong bệnh viện. Bạn sẽ thường xuyên phải làm việc và không có cơ hội nghỉ ngơi hoàn toàn trong những ngày lễ. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải làm việc liên tục đến mức bản thân mệt mỏi và chán ghét công việc. Bằng cách sắp xếp và lên kế hoạch hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ vài tuần để thư giãn và lấy lại tinh thần.

  • Làm việc có hệ thống là ưu tiên hàng đầu

Việc sắp xếp và tổ chức công việc một cách phù hợp thực sự là một thử thách, nhưng cũng là chìa khóa của nhiều vấn đề. Bạn sẽ phải tự mình lên kế hoạch, lịch trình và sắp xếp thời gian của bản thân chứ không thể chờ đợi bất cứ ai thực hiện việc đó thay cho bạn.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Vượt qua rất nhiều kỳ thi

Nếu bạn vượt qua tất cả các kỳ thi, bạn sẽ trở thành Bác sĩ. Điều này có vẻ khá hiển nhiên nhưng hãy thử nhìn lại một chút. Vượt qua kỳ thi, bạn được cấp chứng nhận đủ khả năng và điều kiện để tiếp tục tiến hành nghiên cứu và theo đuổi con đường mơ ước của mình, nhưng bạn cũng có thể hiểu rằng kỳ thi ấy sẽ không dễ dàng chút nào. Ở một số ngành khác, vượt qua kỳ thi nghĩa là bạn hoàn thành việc học nhưng Y khoa thì khác, vượt qua kỳ thi nghĩa là bạn được quyền tiếp tục nghiên cứu và phát triển bản thân, được tiếp tục học.

  • Những người xung quanh bạn đều rất giỏi

Sinh viên Y khoa là đại diện cho bộ phận những sinh viên xuất sắc nhất và được chọn lựa một cách khó khăn nhất nên hoặc là những người xung quanh bạn rất thông minh, hoặc là họ đều chăm chỉ và nỗ lực. Đôi khi bạn cảm thấy buồn và so sánh bản thân với những người khác nhưng hãy nhớ bạn đang so sánh mình với những người thuộc số ít trong bộ phận tài năng nhất. Thực tế là có rất nhiều người bằng bạn, hoặc kém hơn bạn, hãy thấy vui vì bạn đang ở trong cộng đồng những người xuất sắc và chăm chỉ, việc bạn cần làm là cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn.

Trở thành một sinh viên ngành Y là bước mở đầu cho hành trình dài rất nhiều thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị. Hãy chắc rằng bạn đang tận dụng tốt khoảng thời gian tuyệt vời mà bản thân đang có.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2020 của sinh viên các trường Đại học

Hiện nay nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã thông báo lịch nghỉ Tết năm 2020. Trong đó nhiều trường cho sinh viên nghỉ Tết đến gần 3 tuần.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.